Thành đoàn Cần Thơ vừa ra mắt Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp thành phố. Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp thành phố hướng đến việc chăm sóc và bảo vệ an toàn cho trẻ em, góp phần xây dựng thế hệ tương lai phát triển toàn diện.

Qua đó nâng cao năng lực, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong các vấn đề liên quan đến trẻ em. Tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia đóng góp ý kiến, nguyện vọng của mình vào các vấn đề liên quan đến trẻ em gắn với "Phòng, chống xâm hại để đảm bảo sự an toàn và phát triển toàn diện của trẻ em".

Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi có cơ hội được giao lưu, học hỏi; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các Liên đội.

Thành viên Câu lạc bộ tặng học bổng cho thiếu nhi

Theo chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Cần Thơ: Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp thành phố nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, cam kết trách nhiệm của các cấp, ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. 

Lên tiếng bảo vệ trẻ em trước các vụ việc xâm hại quyền trẻ em được dư luận xã hội quan tâm. Tư vấn, đề xuất cách thức tham gia của tổ chức Đoàn, Đội với các vụ việc nhằm tạo sự đồng thuận, tiếng nói chung của tổ chức Đoàn, Đội; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ trẻ em...

Anh Đào Chí Nghĩa - UVBTV TWĐ, Bí thư Thành đoàn tặng quà và động viên thiếu nhi

Nhân dịp này, Hội đồng Đội thành phố tặng 20 suất học bổng và 80 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia Chương trình.