Panasonic Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News), mang đến cho các em học sinh một sân chơi đầy bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình. Panasonic cũng lựa chọn đồng hành cùng Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi và Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh TPD để mang đến cho các bạn nhỏ nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm làm phim, cũng như lan tỏa rộng rãi hơn nữa thông điệp về chương trình.
Từ nay đến hết ngày 12/6, học sinh từ 10 - 18 tuổi tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia và nộp kịch bản theo cá nhân hoặc nhóm từ 3 – 5 thành viên để tham gia Vòng Sơ khảo của chương trình. Những kịch bản tiềm năng nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí với các thiết bị quay phim chuyên nghiệp do Panasonic tổ chức, dự kiến diễn ra trong tháng 6 và tháng 7 năm 2024.

 

Qua 16 năm tổ chức, sân chơi “Qua ống kính trẻ thơ” đã trở thành hoạt động mùa hè thú vị và đầy sáng tạo, được các bạn nhỏ yêu thích nghệ thuật mong chờ, với những trải nghiệm độc đáo về làm phim chuyên nghiệp từ viết kịch bản, diễn xuất, quay phim sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp, cho tới hậu kỳ để thành tác phẩm hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, các em sẽ được tiếp xúc, hướng dẫn và truyền cảm hứng nghệ thuật từ các nhà làm phim, diễn viên nổi tiếng của Việt Nam trong suốt hành trình. Thông qua khóa học làm phim và các hoạt động ngoại khóa đa dạng, các em học sinh được trau dồi rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm….
Năm nay, Panasonic cùng các đối tác đồng hành sẽ mang đến các em nhỏ nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và mới lạ:
Tham quan các hoạt động tại trường quay và trải nghiệm làm bình luận viên thể thao tại trường quay chuyên nghiệp sản xuất các chương trình thể thao, đặc biệt trong thời gian chuẩn bị các chương trình về Thế vận hội Olympic Paris 2024, sự kiện thể thao đặc biệt mà Panasonic à đối tác đồng hành trong hơn 30 năm qua.
Tham gia các buổi chia sẻ về các mục tiêu phát triển bền vững, giúp các em nâng cao nhận thức và hành động vì môi trường và xã hội bền vững, tốt đẹp hơn.
Cùng nhiều hoạt động trải nghiệm và đào tạo kỹ năng khấc.
Lần đầu tiên, bộ phim của chính các bạn học sinh KWN 2024 sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC. Ngoài ra, các tác phẩm cũng sẽ được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng truyền thông của Đoàn, Hội, Đội  các cấp.
Trong tuần qua, Panasonic đã có cơ hội mang chương trình "Qua ống kính trẻ thơ" đến một số trường học tại Hà Nội, giới thiệu đến các bạn học sinh về khóa học làm phim miễn phí để khởi động mùa làm phim thứ 17. 

 

Hoạt động giới thiệu KWN 2024 tại trường THCS Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ cảm nghĩ về chương trình sau khi phụ trách nhóm Pentagram (trường THPT Tân Lập) tham gia chương trình KWN năm 2023, cô giáo Lê Thị Kim Thu nhận thấy sự thay đổi về tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo ở các em từ khâu chuẩn bị đạo cụ, đến quay phim và những kỹ năng phối hợp làm việc nhóm hiệu quả. Chị Nguyễn Việt Anh, phụ huynh nhóm “Độc lạ Ohio” (tham gia mùa phim 2023) chia sẻ: “Tôi cảm thấy tự hào trước sự trưởng thành của các con”.
Sau quá trình tham gia khóa học làm phim chuyên nghiệp, các đạo diễn, diễn viên, quay phim “nhí” sẽ được bắt tay vào thực hiện bộ phim của chính mình. Những tác phẩm hoàn chỉnh sẽ được đánh giá bởi các đạo diễn có tên tuổi của Việt Nam, lựa chọn ra những bộ phim xuất sắc nhất để vinh danh tại buổi lễ trao giải vào tháng 8/2024, đồng thời có cơ hội trao giao lưu và tranh tài với các nhóm làm phim khác trên toàn thế giới tại sự kiện KWN Global Summit được tổ chức trực tuyến vào tháng 10 năm nay.


Để tham gia chương trình, các bạn học sinh từ 10 – 18 tuổi trên khắp Việt Nam có thể đăng ký theo các cách thức sau:
 
Cách 1: Quét mã QR tại Poster chính thức của chương trình và Điền thông tin theo Đơn đăng ký
Cách 2: Điền trực tiếp thông tin theo Đơn đăng ký tại: https://bit.ly/KWN2024
 
Hạn cuối để đăng ký tham gia KWN2024: hết ngày 12/6/2024.
Để tìm hiểu thêm về chương trình, vui lòng truy cập Website: https://www.panasonic.com/vn/corporate/sustainability/kid-witness-news.html

Giới thiệu chung KWN
“Qua ống kính trẻ thơ - Kid Witness News” là chương trình đào tạo làm phim toàn cầu dành cho học sinh của Tập đoàn Panasonic thực hiện trong nhiều năm qua, với mong muốn tạo một sân chơi đặc biệt trong dịp nghỉ hè, nơi trẻ em được hòa mình thế giới điện ảnh đầy sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh có thể trưởng thành hơn khi thể hiện tiếng nói và chia sẻ góc nhìn về các vấn đề môi trường, phát triển bền vững, đồng thời giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế.
Tại Việt Nam, Panasonic đã tổ chức thành công 16 mùa giải thành công từ năm 2016 tới nay, gần 3000 học sinh tham gia với hơn 150 video được sản xuất, 15 lần có phim lọt top vòng chung kết quốc tế trực tuyến và được gửi đi tham dự KWN Global summit.


CTV