Nhằm tiếp tục thể hiện sự quan tâm kịp thời của tổ chức Đoàn, Đội trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ các bệnh nhân điều trị Covid tại nhà. Đồng thời, chung tay chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi có bố, mẹ hoặc cả bố mẹ do đại dịch Covid-19 về vật chất và tinh thần đến năm 18 tuổi một cách bền vững và lâu dài để các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện để các em phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội.

Theo đó, ngày 27/10, tại Tiền Giang, đoàn công tác Hội đồng Đội Trung ương do đồng chí Lê Anh Quân - Phó trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Huấn luyện Trung ương, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam đến làm việc tại Tiền Giang và trao biển hỗ trợ dài hạn cho 09 em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với mức hỗ trợ 2.000.000 đồng/tháng/em đến 18 tuổi. Đây là chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Nhãn hàng Kun - Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) hỗ trợ. Bên cạnh đó, công ty cổ phần tập đoàn Habimec cũng đã trao tặng 2.000 lọ dược liệu điều trị Covid-19 tại nhà cho Hội đồng Đội tỉnh để hỗ trợ các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà.
 

Cùng ngày, chương trình đã đến thăm hỏi, trao các suất hỗ trợ tháng đầu tiên cho 02 em Đinh Trung Hậu và Đinh Thị Nhã Trân tại huyện Gò Công Tây có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi ba do nhiễm Covid-19.

Thông qua chương trình nhằm tiếp tục thể hiện sự quan tâm kịp thời của tổ chức Đoàn, Đội trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cùng đồng hành với người dân và các em thiếu nhi để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.