Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh Hải Dương đã có những hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em.
 
Phát động tập trung nguồn lực hỗ trợ cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em, Chiều ngày 29/5, tại hội trường UBND Thành phố Hải Dương, Ủy Ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo Tỉnh đoàn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Dương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em; ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và và Ngày hội vào hè tỉnh Hải Dương năm 2024. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 60 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vượt khó của thành phố Hải Dương, mỗi suất quà trị giá 700.00 đồng, tổng trị giá các suất quà là 42.000.000 đồng; chiều ngày 30/5, Sở Lao động - Thương binh và xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Miện tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Hải Dương năm 2024 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói về các vấn đề về trẻ em” tại Trung tâm văn hoá huyện Thanh Miện. Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có tinh thần vượt khó vươn lên học tập trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, tổng trị giá 15.000.000 đồng,…

 
Cũng tại tại Lễ phát động, các huyện, thị, thành Đoàn trên toàn tỉnh đã tích cực vận động các nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Tổng trị giá các suất quà hơn 350 triệu đồng.


Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh đã tập trung nguồn lực hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho 330 trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024
 
Những hoạt động thiết thực của các cấp bộ đoàn đã góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng với trẻ em; giúp trẻ em cảm nhận được tình yêu thương, sẻ chia của cộng đồng, từ đó có ý thức học tập, vươn lên, trở thành người có ích. Đặc biệt, các hoạt động này đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành môi trường an toàn, lành mạnh cho sự phát triển toàn diện của trẻ em, tạo điểm nhấn trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.