Sáng ngày 13/4/2021, trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội đọc sách” tổ chức tại trường Tiểu học Đình Bảng 2 – thị xã Từ Sơn, đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã dự và trao tặng 10 thư viện măng non cho 10 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.
Đ/c Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 10 Thư viện măng non cho các trường tiểu học

Với mục tiêu bồi đắp niềm đam mê đọc sách, giúp các em học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, Hội đồng Đội tỉnh đã có nhiều hoạt động hướng tới các em học sinh với mong muốn đồng hành cùng các em trong học tập. Với mục tiêu bồi đắp niềm đam mê đọc sách, giúp các em học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, Hội đồng Đội tỉnh đã có nhiều hoạt động hướng tới các em học sinh với mong muốn đồng hành cùng các em trong học tập. Trong đó, công trình Thư viện Măng non được Hội đồng Đội tỉnh trao tặng gồm 10 thư viện măng non với gần 8000 đầu sách, truyện và nhiều ấn phẩm các loại phù hợp với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Mỗi Thư viện Măng non được xây dựng theo lối không gian mở, dễ dàng tiếp cận với học sinh, được bài trí sinh động, bắt mắt với những kệ sách xinh xắn với những đầu sách đã được chọn lọc như sách về những tấm gương anh hùng liệt sĩ, sách về khoa học, về những kỹ năng bảo vệ bản thân.
Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Trong thời gian tới Hội đồng Đội tỉnh tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội, trao tặng các thư viện măng non măng non cũng như các công trình, phần việc và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác. Qua đó, giúp đỡ các em học sinh vươn lên trong cuộc sống, tìm được niềm vui và trau dồi kỹ năng đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, ươm mầm khát vọng trở thành công dân có ích cho xã hội.