Sau 8 tháng triển khai, chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 6.800 liên đội trường tiểu học trong cả nước với hơn 5 triệu thiếu nhi đăng ký tham gia.

Ngày 21/8, tại thành phố Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng KUN tổ chức tổng kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” năm học 2021 – 2022.


Theo Ban Tổ chức, sau 8 tháng triển khai, chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 6.800 liên đội trường tiểu học trong cả nước với hơn 5 triệu thiếu nhi đăng ký tham gia. Các hoạt động của chương trình đã mang lại những giá trị tích cực cho các em, tạo điều kiện thuận lợi để các em được trải nghiệm, tìm hiểu kiến thức, rèn luyện sức khoẻ, trau dồi kỹ năng và làm nhiều việc tốt.

Với nhiều tính năng ưu việt dành riêng cho các em, ứng dụng “Làm việc tốt” đã giúp các em tiếp cận với môi trường chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, rèn luyện, vừa kết hợp thực hiện chương trình “Dự bị đội viên” và “Rèn luyện đội viên”. Hiện nay, ứng dụng đang lưu giữ 34.354.139 việc làm tốt của thiếu nhi cả nước.


 

Sân chơi “Viết chữ đẹp” với 164.076 bài dự thi không những giúp các em rèn luyện nét chữ mà còn tạo cơ hội cho các em thỏa sức sáng tạo, thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của mình về cuộc sống xung quanh, cảm nhận về những tấm gương “Người tốt - Việc tốt”.

Đặc biệt, hoạt động giúp các em hình thành, phát triển phẩm chất tốt như: Sự năng động, tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo; biết quý trọng, giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc; Đồng thời góp phần phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của thầy cô giáo, các anh chị phụ trách Đội trong nhiệm vụ giáo dục kỹ năng sống, khả năng vận động, thích ứng linh hoạt cho thiếu nhi.

Sân chơi đồng diễn Flashmob với những bài nhạc vui tươi, điệu nhảy sôi động, mang ý nghĩa giáo dục theo từng chủ đề: Thi đua học tập, rèn luyện sức khoẻ, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh… đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em đội viên, thiếu nhi cả nước với 4.788 tác phẩm dự thi.

Thành công của sân chơi này là màn đồng diễn "Thiếu nhi Việt Nam cùng LOF KUN mừng Đại hội Đoàn" với 3.000 em thiếu nhi cả nước tham gia đã được xác lập kỷ lục Việt Nam vào ngày 6/8/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng được xem như món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.


 

Sân chơi đọc sách tiếng Anh đang được triển khai với gần 7.000 sản phẩm dự thi đã mang đến cho các em thiếu nhi một trải nghiệm đầy mới mẻ. Thông qua sân chơi, các em được tiếp cận hàng trăm đầu sách miễn phí tại thư viện trực tuyến Scholastic, được hướng dẫn các kỹ năng học thuật chuyên sâu, được rèn luyện kỹ năng tư duy, thực hành thói quen đọc sách mỗi ngày, phát triển kỹ năng học tập ngoại ngữ.

Đồng hành với các em trong các hoạt động trải nghiệm, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) đã tổ chức chuỗi ngày hội “Thiếu Nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” tại 13 tỉnh, thành phố trong cả nước với nhiều hoạt động ý nghĩa, thúc đẩy triển khai có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Ngày hội tạo môi trường giao lưu để các em cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về lòng yêu thương, sự biết ơn, sẻ chia với gia đình, bạn bè, thầy cô giáo và những người xung quanh.


Tại các ngày hội, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng hơn 42 ngàn phần quà, học bổng, đồ dùng học tập, đồ dùng thể thao và áo phao phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi ở các địa phương.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương quyết định trao tặng Công trình măng non “Xây dựng sân chơi thiếu nhi” và hàng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho trường Tiểu học Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, trị giá hơn 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao tặng hơn 1.500 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia chương trình.

Nguyễn Dũng