Tham dự Chương trình, có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Trang - Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Thể thao tỉnh, cùng tham dự còn có các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía Tỉnh Đoàn, có đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - UVBCH TWĐ, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh. Cùng tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tỉnh Đoàn, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.


Đặc biệt là sự tham gia của 60 em thiếu nhi là học viên đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh và Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn phối hợp với các đơn vị, ban, ngành liên quan tổ chức ít nhất 01 lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đơn vị, đồng loạt khai mạc vào ngày 31/5/2024. Bên cạnh chương trình khai mạc cấp tỉnh, còn có các điểm cầu của Thành Đoàn Huế, Thị Đoàn Hương Trà, Huyện Đoàn Nam Đông, Huyện Đoàn A Lưới, Huyện Đoàn Phong Điền, Huyện Đoàn Phú Vang. Các đơn vị còn lại sẽ triển khai trong dịp hè năm nay gồm Thị Đoàn Hương Thủy, Huyện Đoàn Phú Lộc và Huyện Đoàn Quảng Điền.

Đối với lớp dạy bơi cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh chủ trì thực hiện với số lượng học viên là 60 em. Trong thời gian 12 ngày, từ 31/5 đến 30/6 vào mỗi thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hằng tuần, các em sẽ được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội. Mục tiêu của lớp học là 100% học sinh đều biết bơi sau khi kết thúc khóa học