Ngày 19/11, tại TP HCM, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng Kun đã tổ chức khởi động chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và ra mắt ứng dụng (App) “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi.

 

 

Với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày", chương trình nhằm xây dựng môi trường trải nghiệm để các em cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng; từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, có giá trị, biết yêu thương và chia sẻ, phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, phát huy quyền tham gia của các em vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Chương trình được triển khai từ tháng 12/2021 đến hết tháng 7/2022 dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng từ 6 đến 10 tuổi. Các em sẽ tham gia 6 nhóm nội dung rèn luyện như: Thi đua học tốt, Vận động khỏe mạnh, Bảo vệ môi trường, Đọc sách mỗi ngày, Chia sẻ yêu thương, Rèn luyện kỹ năng và sân chơi trải nghiệm: Viết chữ đẹp, Khỏe mạnh mỗi ngày, Đọc sách mỗi ngày, Vận động mỗi ngày và Bảo vệ môi trường.

 

 

Ra mắt ứng dụng (App) “Làm việc tốt” 

 

Đặc biệt, việc đăng ký tham gia chương trình được thực hiện thông qua ứng dụng "Làm việc tốt" với nhiều tính năng phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện của các em, được tích hợp với các nội dung thực hiện của chương trình "Rèn luyện đội viên". Điểm nổi bật của ứng dụng này là kết nối được sự tham gia của tổ chức Đội với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi.

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” chính là môi trường giúp các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi. 

 

 

Theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, đây là một trong những mô hình chuyển đổi số lớn nhất trong các hoạt động của Đội hiện nay nhằm đưa ứng dụng của công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - nhãn hàng Sữa Kun và Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt đã trao bảo trợ đợt 2 cho 204 em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19, trong đó có 19 em là thiếu nhi trên địa bàn TP HCM. Đây là các suất bảo trợ dài hạn với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng cùng với các gói hỗ trợ, chăm lo khác của chương trình “Nối vòng tay thương” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động. Được biết, đợt 1 diễn ra vào tháng 10/2021 đã trao bảo trợ cho 301 em học sinh mồ côi do Covid-19.

'

 

 

 

 

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ dài hạn cho các em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại TP HCM và một số tỉnh phía Nam

 

Kiều Anh