Ngày 07/8, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước vào ngày 07/8/2022. Tại tỉnh Nghệ An, Ngày cao điểm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, trong đó, tập trung vào 3 nội dung là:  Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi tại các địa bàn dân cư; Tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ thiếu nhi; Xây dựng các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”,…

Tại chương trình, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao hỗ trợ cho xã Liên Hợp 01 công trình Khu vui chơi cho thiếu nhi và 01 công trình “Không gian đọc sách cho em”; Phối hợp với Trung ương Đoàn trao tặng học bổng chương trình “Bền bỉ Việt Nam” cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.


Đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao biển tặng 01 công trình “Không gian đọc sách cho em” cho trường Tiểu học Liên Hợp. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh cũng trao 01 công trình Khu vui chơi cho thiếu nhi cho Đoàn xã Liên Hợp

Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Quỳ Hợp đã trao tặng 500 chiếc khăn quàng đỏ và 100 quyển vợ ô ly cho Liên đội trường Tiểu học Liên Hợp.

Đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: “Các hoạt động hướng ứng Ngày cao điểm Vì đàn em thân yêu cần sự vào cuộc trách nhiệm, nhiệt tình, linh hoạt, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tin tưởng trong Ngày cao điểm này sẽ có nhiều chương trình hưởng ứng, nhiều đội hình "Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu" được triển khai để giúp các em thiếu nhi có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, cùng nhiều công trình được hoàn thành để các em có những điểm vui chơi, sân chơi lành mạnh, an toàn và bổ ích. Và đặc biệt sẽ có thêm nhiều thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, tiếp sức và hỗ trợ, tạo động lực giúp các em vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành những người con ưu tú có nhiều đóng góp cho xây dựng và phát triển quê hương, đất nước sau này”.

Hưởng ứng Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu”, toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa.

Tại Thị xã Cửa Lò, đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao tặng công trình vui chơi "Vì đàn em thân yêu" tại phường Nghi Hòa và phường Thu Thủy đồng thời thăm hỏi, động viên 02 em Nguyễn Thị Huyền My (học sinh lớp 4) và Nguyễn Đình Bộ Lĩnh (học sinh lớp 1) có hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn bị tai nạn giao thông đều phải cưa chân.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh "Mùa hè trong em" do huyện Đoàn tổ chức và Trao 03 suất học bổng chương trình “Bền bỉ Việt nam” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.

Đội hình sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của Hội Sinh viên trường Đại học Vinh tổ chức lớp phổ cập Tin học cho các em học sinh trong thời gian 1 tuần, bắt đầu từ ngày cao điểm.

Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” là cơ hội để các cấp bộ Đoàn - Đội đóng góp sức trẻ vào nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn thể xã hội đối với cuộc sống và sự phát triển về thể chất, tinh thần của những mầm non tương lai của đất nước.

Quang Thành.