Ngày 8/9/2015 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học Toán Lý Risupia Việt Nam (tòa nhà Sunrise, D11 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Nhân dịp này, bác Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam - đã gửi lẵng hoa chúc mừng.
 
Tới dự và chia vui với sự kiện Risupia Việt Nam tròn 5 tuổi còn có cô Đào Hồng Lan - Thứ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Thầy Lê Trọng Hùng - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục & Đào tạo; đại diện UNESCO, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đông đảo các thầy cô giáo, các bạn học sinh THCS và Tiểu học tại Hà Nội cùng tham dự.
 
Trung tâm Khoa học Toán Lý Risupia Việt Nam do Tập đoàn Panasonic (Nhật Bản) xây dựng và thành lập vào ngày 8/9/2010. Đây là một mô hình trải nghiệm “học mà chơi” cho trẻ em và những người yêu thích khoa học. Đặc biệt, trên thế giới hiện nay chỉ có 2 trung tâm là Risupia (Tokyo, Nhật Bản) và Risupia (Hà Nội, Việt Nam). Nét độc đáo của Trung tâm là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ nghe nhìn tiên tiến của Panasonic với các nguyên lý, định luật Toán học và Vật lý nổi tiếng được lồng ghép qua nhiều trò chơi thú vị như “Vẽ tranh bằng ánh sáng”, “Hockey số nguyên tố”, “Cuộc phiêu lưu của nước” và “Rạp hát ảo thuật 3D”. 
 
Sau 5 năm hoạt động, Trung tâm đã thu hút được 250.000 khách tham quan trong đó có hơn 180.000 học sinh, sinh viên và tổ chức hơn 300 chương trình thực nghiệm khoa học - môi trường cho gần 11.000 trẻ em vào các ngày cuối tuần.
 
Cũng tại Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Risupia Việt Nam, đại diện tập đoàn Panasonic Việt Nam và Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã ký thỏa thuận tài trợ năm 2015 với tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng, mang lại lợi ích cho gần 11.000 trẻ em ở 44 trường học và cơ sở bảo trợ xã hội. Trước đó, năm 2014 Panasonic đã trao tặng 1.000 máy giặt cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho gần 10.000 trẻ tại 400 trường học, cơ sở bảo trợ xã hội và trung tâm y tế trên cả nước.
 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ
 
Thầy Lê Trọng Hùng - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục & Đào tạo - phát biểu tại buổi Lễ.
 
Đại diện tập đoàn Panasonic Việt Nam và Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam ký thỏa thuận tài trợ năm 2015 cho trẻ em Việt Nam.
 
Đại biểu khách mời tham quan và trải nghiệm những trò chơi khoa học thú vị tại Trung tâm Risupia Việt Nam.
 
Trung tâm có rất nhiều trò chơi lý thú để các bạn nhỏ thỏa sức khám phá 
 
Cùng tìm hiểu khoa học qua trò chơi “Cuộc phiêu lưu của nước”.
 
Chương trình thực nghiệm khoa học - môi trường được tổ chức vào các ngày cuối tuần thu hút rất nhiều bạn nhỏ tham gia.
 
Theo: thieunien.vn