Tối ngày 27/9/2023, tại xã Tân Hưng, huyện Long Phú, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Sài Gòn giải phóng, Đoàn khoa Khoa học xã hội và nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ cùng các nhà tài trợ đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Đêm trăng sẻ chia”.
Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Tấn Hậu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Chiến - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nhà báo Nguyễn Thành Lợi - Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Sài Gòn giải phóng; đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Tiến sĩ Bùi Thanh Thảo - Bí thư Đảng ủy, Trưởng khoa Khoa học xã hội và nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Phú; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hưng; các đơn vị nhà tài trợ cùng 200 em thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Hưng.
Chương trình vui Tết Trung thu năm 2023 với chủ đề “Đêm trăng sẻ chia” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong chương trình các em đã được nghe đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đọc Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi đến các em thiếu niên, nhi đồng; được thưởng thức các tiết mục văn nghệ thật vui tươi và sôi nổi, cùng với đó các em còn được tham gia các trò chơi có thưởng.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 2.500 quyển tập; 20 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 220 chiếc lồng đèn và bánh cho các em đến tham dự chương trình. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào mang đến niềm vui cho các em, khích lệ, động viên tinh thần để các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.
Chương trình đã mang đến cho các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn một đêm Trung thu thật sự ấm áp. Qua chương trình nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.