Tại chương trình, các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng; gặp gỡ, giao lưu với Chị Hằng, Chú Cuội; tham gia các trò chơi dân gian, đố vui và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ Nhà Thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng biểu diễn.Ngày 30/9/2020, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng chọn huyện Châu Thành làm điểm tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2020 với chủ đề “Ánh trăng tuổi thơ”. Tham dự chương trình có đồng chí Từ Tố Quyên - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Lê Minh Dương - Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh. 


Trung thu năm nay, Tỉnh đoàn phối hợp hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức trao 550 suất quà cho thiếu nhi thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành, huyện Long Phú và huyện Mỹ Tú.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho thiếu nhi, như: tổ chức rước đèn, hội thi lồng đèn - mâm cổ đẹp, lễ hội trăng rằm, hội diễn văn nghệ; vận động quà bánh, lồng đèn, tập viết tặng cho thiếu nhi các lớp học tình thương, các em thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động đoàn viên thanh niên đóng góp tiền, quà, công lao động và phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức các hoạt động vui Trung thu; huy động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và đội viên lớn tuổi tình nguyện thiết kế các mẫu và làm lồng đèn tặng các em thiếu nhi nghèo… Qua đó đã tặng trên 13.000 phần quà, trên 18.000 lồng đèn, trên 500 suất học bổng, trên 10.000 quyển tập... với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. Các hoạt động đều tập trung cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa và thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, khuyết tật, dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho các em có một mùa Tết Trung thu thật vui tươi, ý nghĩa.
                                                                                                                             Quý Nguyên