Nhân chuyến công tác tại tỉnh Sóc Trăng, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao tặng 02 công trình măng non “Nhà vệ sinh cho em” tại điểm Trường Bưng Buối thuộc Trường Tiểu học Liêu Tú A, huyện Trần Đề. Đến dự có đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng; về phía tỉnh bạn có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; đồng chí Lê Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương cùng các thầy, cô và học sinh nhà trường.


Được biết công trình “Nhà vệ sinh cho em” được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam, trị giá 50 triệu đồng. Công trình sau khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần giúp các em học sinh tại điểm Trường Bưng Buối thuộc Trường Tiểu học Liêu Tú A, huyện Trần Đề có môi trường học tập tốt hơn, đảm bảo sức khỏe, giúp các em phát triển toàn diện và góp phần bảo vệ môi trường. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương đã trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại trường.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng đã gửi cảm ơn sâu sắc đến Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương đã quan tâm, chia sẻ với tỉnh Sóc Trăng trong việc xây dựng cơ sở vật chất, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập của các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc. Để tiếp tục xây dựng, vun đắp tinh thần đoàn kết tốt đẹp của hai đơn vị, đồng chí mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, gắn kết, học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhằm đưa công tác Đội và Thanh thiếu nhi của hai đơn vị ngày càng phát triển.

Cùng với đó, trong khuôn khổ chương trình hoạt động, hai đơn vị cũng đã tổ chức chương trình tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi” với chủ đề “Các mô hình hiệu quả nâng cao năng lực số cho thiếu nhi”. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi, giới thiệu những mô hình hay, cách làm có hiệu quả gắn với chủ đề công tác của năm 2023 là Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, đồng thời chia sẻ những khó khăn và đề ra giải pháp trong công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi tại hai đơn vị.
Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, bước khởi đầu trong việc gắn kết tình cảm, giao lưu, học hỏi nhằm không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi của hai đơn vị, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó và khát vọng vươn lên của tuổi trẻ.

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ĐOÀN