Năm học 2015- 2016, Hội đồng Đội thành phố Thái Nguyên tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, Báo Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh triển khai phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" tới 61 Liên đội trực thuộc.
(Theo: doanthanhnien.vn) Năm học 2015- 2016, Hội đồng Đội thành phố Thái Nguyên tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, Báo Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh triển khai phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" tới 61 Liên đội trực thuộc.

 
Để các em đội viên, nhi đồng nhận thức rõ vai trò của việc đọc báo, ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội thành phố đã tuyên truyền đến các đồng chí Giáo viên - Tổng phụ trách các Liên đội về vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện phong trào "Đọc và làm theo Báo đội" thông qua các Hội nghị, buổi họp giao ban... và coi đây là một tiêu chí xét thi đua cuối năm học. Hưởng ứng phong trào, các đồng chí Giáo viên - Tổng phụ trách các Liên đội đã tích cực tuyên truyền đến các em hội viên, nhi đồng về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc đọc báo thông qua các giờ chào cờ, các buổi sinh hoạt sao, sinh hoạt Chi đội...thông qua đó các em học sinh thấy được ý nghĩa của việc đọc báo như: giúp các em củng cố thêm kiến thức qua các bài toán đố vui; Giúp các em học tập và noi theo gương những người tốt, việc tốt, giúp các em tìm bạn bốn phương; Giúp các em củng cố thêm kỹ năng nói, kỹ năng đọc; Giúp các em khi viết văn câu từ hoàn chỉnh hơn, nội dung phong phú hơn, linh hoạt sáng tạo hơn; Kích thích khả năng ứng xử, rèn luyện tư duy sáng tạo, linh hoạt; Tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động khi bước vào buổi học giúp các em tiếp thu nhanh hơn, nhớ bài lâu hơn....
 
Sau hai tháng triển khai, hiện mỗi tháng số báo các Liên đội trong toàn thành phố đặt đã trên 7.000 tờ với các số thư 4, thứ 6, thứ 7, Học trò cười, Hoa Trạng Nguyên...Điển hình làm tốt có Liên đội Trung học cơ sở Quang Trung, Liên đội Tiểu học Đội Cấn, Liên đội TH & THCS 915 Gia Sàng....
 
Nhìn các em cầm những tờ Báo trên tay mỗi khi có Báo mới về với tâm trạng háo hức, các Anh, Chị làm công tác phụ trách Đội vô cùng phấn khởi, vui mừng, vì sau những vất vả, cố gắng, báo đã trở thành người bạn đồng hành với các em học sinh.