Chiều ngày 16/9/2022, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừa A Dính tổ chức Lễ trao học bổng cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số tỉnh Hà Tĩnh.
Dự vào trao học bổng có Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” cùng các nhà tài trợ. Về phía tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Cẩm Thạch, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND Huyện Hương Khê.

 

Đại biểu dự lễ trao học bổng Quỹ học bổng Vừ A Dính
 
Từ năm 2010 đến năm 2021, Hà Tĩnh có 8 học sinh dân tộc thiểu số được thụ hưởng các dự án từ Quỹ học bổng Vừ A Dính như: Ươm mầm tương lai (2 học sinh); Chắp cánh ước mơ (5 học sinh); Mở đường đến tương lai (1 học sinh).
 

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ trao học bổng do các em học sinh thị trấn Hương Khê biểu diễn

 
Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhiều em học sinh dân tộc thiểu số, miền núi ở Hà Tĩnh đã cố gắng vươn lên trong học tập. Quỹ học bổng Vừ A Dính đã phần nào tạo động lực cho các em viết tiếp ước mơ tới trường.
 

Em Hồ Thị Xuân Anh (dân tộc Chứt) - học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Hương Liên, huyện Hương Khê chia sẻ: Học bổng Vừ A Dính sẽ là nguồn động viên to lớn về vật chất, tinh thần để chúng em tiếp tục cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực học tập, cố gắng phấn đấu rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 
Trên cơ sở thành tích học tập, sự cố gắng vươn lên của các em; Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã đề xuất Quỹ học bổng Vừ A Dính cấp học bổng năm học 2021 - 2022 cho 40 học sinh (trong đó có 21 học sinh tiểu học, 19 em THCS); cấp học bổng năm học 2022 - 2023 cho 40 học sinh (trong đó 20 học sinh tiểu học, 20 em THCS).
 
Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” phát biểu tại buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa gửi lời chia sẻ, động viên và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh Hà Tĩnh đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt được thành quả trên con đường học tập. Học bổng sẽ giúp các em có điều kiện được tiếp bước đến trường; mong các em cố gắng học tập tốt hơn nữa, để trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội và góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Thời gian tới, Quỹ học bổng Vừ A Dính, sẽ tiếp tục cố gắng vận động nhiều nguồn lực để trao nhiều suất học bổng hơn cho các em học sinh hiếu học; xây dựng và thực hiện các dự án đầu tư cho học sinh, sinh viên để đồng hành với các em trong việc thực hiện hoài bão của mình, góp phần cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn phát biểu tại lễ trao học bổng Quỹ học bổng Vừ A Dính.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn gửi lời cảm ơn tới nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng các nhà tài trợ đã đồng hành với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài vì thế hệ tương lai của Hà Tĩnh và mong muốn, thời gian tới, Quỹ học bổng Vừ A Dính và cá nhân đồng chí Trương Mỹ Hoa cùng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục quan tâm đồng hành, hỗ trợ các em học sinh Hà Tĩnh.
 
Tại buổi lễ, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng (trị giá 1 triệu đồng/học sinh) và sách, vở, dụng cụ học tập cho 80 học sinh dân tộc thiểu số, miền núi ở Hà Tĩnh vượt khó vươn lên trong học tập năm 2021 - 2022 và năm học 2022 - 2023.
 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ trao học bổng và phần quà cho các em học sinh.


Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Cẩm Thạch trao học bổng Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng phần quà cho các em học sinh.