Chiều 8/9, tại thành phố Hà Giang, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức lễ trao học bổng cho 120 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập ở tỉnh Hà Giang.Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cảm ơn sự ủng hộ của các nhà tài trợ đã giúp đỡ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện chương trình này; mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức trong nhiều năm tới, giúp cáccháu có hoàn cảnh khó khăn của cả nước nói chung và tỉnh Hà Giang có thêm niềm tin, phấn đấu vươn lên trong học tập.

 
g
Phó Chủ tịch nước, kiêm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Doan dự và trao học bổng cho các em.
 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu, những năm qua Đảng và Nhà nước luôn coi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là nội dung cơ bản của chiến lược con người, góp phần tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 120 cháu học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang hôm nay được nhận học bổng của chương trình là rất cần thiết.
 
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn các cháu luôn hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, ngoan ngoãn, lễ phép, học giỏi, vâng lời thầy cô giáo, xứng đáng là mầm non tương lai của đất nước, xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp,văn minh.
 
 
Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em thực sự đi vào cuộc sống, góp phần triển khai đồng bộ và hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với trẻ em; tạo điều kiện để trẻ em trên địa bàn tỉnh Hà Giang phát triển ngày càng tốt hơn nữa.
 
 
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các nhà tài trợ đã trực tiếp trao 120 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.
 
 
Đây là lần thứ hai chương trình học bổng "Cùng em đến trường" của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được tổ chức tại Hà Giang, lần thứ nhất được tổ chức cách đây 3 năm./. (Theo: doanthanhnien.vn)