VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Alternate Text Công tác phụ trách Đội

Đổi mới chương trình, hoạt động của Đội phù hợp với lớp đội viên mới

28/03/2022
959 lượt xem
Sáng 28/3, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cán bộ phụ trách thiếu nhi xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và đồng chí Lê Hải Long - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương chủ trì Hội nghị.

Chương trình đối thoại giữa đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn với Đoàn viên, Thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước 2022

25/03/2022
695 lượt xem
chương trình đối thoại giữa đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn với Đoàn viên, Thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước 2022

Cà Mau: Bàn giao Công trình “Vì đàn em thân yêu” năm 2022

23/03/2022
672 lượt xem
Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau cũng vận động trao 10 suất học bổng, mỗi suất năm trăm ngàn đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và trao tặng một bộ trống đội cho Liên đội trường Tiểu học 1, xã Trần Thới tổng kinh phí 10 triệu đồng.

Bình Phước: Sôi nổi chương trình Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

23/03/2022
528 lượt xem
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022). Nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi giúp các em thi đua, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức.

DIỄN ĐÀN GIAO LƯU VỚI CÁN BỘ ĐỘI TIÊU BIỂU QUA CÁC THỜI KỲ VỚI CHỦ ĐỀ "TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"

21/03/2022
340 lượt xem
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022; nhằm triển khai tổ chức các hoạt động xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027; nhằm tổ chức hoạt động giao lưu, gặp gỡ cán bộ Đội tiêu biểu qua các thời kỳ về những kỷ niệm sâu sắc, những lợi ích và khó khăn khi tham gia hoạt động Đội và chia sẻ với Đội viên, nhi đồng các kỹ năng giảm áp lực học tập, thi cử; kỹ năng cân bằng việc tham gia các hoạt động, phong trào ngoài giờ lên lớp với việc học tập; Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn giao lưu với cán bộ Đội tiêu biểu qua các thời kỳ với chủ đề “Tự hào truyền thống – Tiến bước lên Đoàn” vào ngày 19/3/2022 tại Thành Đoàn Đà Nẵng và phát trực tiếp (livestream) trên trang fanpage Thiếu nhi Đà Nẵng.

Bình Phước: Tập huấn phòng, chống đuối nước và bơi cơ bản cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

07/03/2022
374 lượt xem
Tập huấn phòng, chống đuối nước và bơi cơ bản cho thiếu nhi luôn là một vấn đề được quan tâm đối cộng đồng. Theo khảo sát của tờ báo Thanh niên Việt Nam, tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi biết bơi là 30%. Trong những ngày cận hè nắng nóng, việc các gia đình dẫn trẻ em đến các bể bơi công cộng, hoặc là trẻ em tự đi đến các khu vực suối, lạch, mương để tắm là không quá xa lạ. Mặc dù đã có những hồi chuông cảnh báo về việc đuối nước, thương tích cho trẻ em nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp thương tâm xảy ra.

Quảng Trị: Thông điệp nhỏ, ý nghĩa lớn từ Ngày hội “Điều em muốn nói” của đội viên, thiếu nhi tỉnh Quảng Trị

24/02/2022
496 lượt xem
Nhằm lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đội viên, thiếu nhi với nhà trường, thầy cô và bạn bè, tạo cơ hội cho các em được bày tỏ suy nghĩ của bản thân, giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin; ngày 23/02/2022, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo 100% Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt tổ chức Ngày hội “Điều em muốn nói”; theo đó Ngày hội được các Liên đội trên địa bàn tỉnh triển khai với nhiều nội dung ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi đội viên, thiếu nhi như: Tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Quyền Trẻ em tại các Liên đội; xây dựng và ra mắt Hòm thư “Điều em muốn nói”; tổ chức Diễn đàn “Đối thoại giữa trẻ em với chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường và hội cha mẹ học sinh”; tổ chức các hoạt động phát huy quyền tham gia của trẻ em: Sinh hoạt chi đội tìm hiểu về Luật Trẻ em; vẽ tranh về Quyền trẻ em...

Đội Ta Lớn Lên Cùng Đất Nước

Hành khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh

Em là mầm non của Đảng

Bay vào tương lai

Bay cao tiếng hát ước mơ

Đây là nơi để các em thiếu nhi có thể chia sẻ cảm nhận của mình