Sáng 19/02, tại thành phố Thái Nguyên, hơn 2.000 em đội viên, thiếu niên và các thầy, cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối THCS của tỉnh Thái Nguyên đã sôi nổi tham gia ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” với chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lại - Lead With Lof” dành cho khối học sinh Trung học cơ sở.

 

Ngày hội do Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Lof Malto phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng 6 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động. Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư tham dự Ngày hội

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang cùng lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Mở đầu ngày hội, 2.000 em đội viên, thiếu niên tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động đi bộ đồng hành cùng biệt đội Lof Malto, góp quỹ học bổng tặng cho các bạn thiếu nhi có vượt khó vươn lên trong học tập. Mỗi em tham gia đóng góp 30 ngàn đồng vào quỹ do Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Malto hỗ trợ. Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hoạt động đi bộ đồng hành cùng biệt đội Lof Malto góp quỹ học bổng tặng cho các bạn thiếu nhi có vượt khó

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang cho rằng, đây là một chương trình ý nghĩa, có sức hấp dẫn và giá trị định hướng cao dành cho các em học sinh Khối Trung học cơ sở với 5 nhóm nội dung giáo dục rất cụ thể: Sống biết ơn và trách nhiệm, Sống khát vọng và hành động, Sống yêu thương và chia sẻ, Sống bản lĩnh và kỷ luật, Sống khỏe mạnh và an toàn. 

 


Chương trình có sự tham gia của ca sĩ ISAAC cùng nhiều người nổi tiếng

 

Một điểm nổi bật của chương trình là sự ra đời của ứng dụng “Hướng nghiệp - Lead With Lof” - một ứng dụng dành riêng cho các em học sinh các trường trung học; giúp các em tiếp cận với môi trường chuyển đổi số, nhận thức được giá trị tinh thần và giá trị hành động của lòng yêu thương và biết ơn. "Từ những giá trị đó, mỗi cá nhân các em sẽ có động lực phấn đấu bằng những việc làm cụ thể, thi đua học tập, trau dồi tri thức, giúp đỡ mọi người xung quanh, bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực vào việc định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai của mình, hướng các em đến những giá trị chuẩn mực của xã hội; xây dựng, vun đắp và dẫn dắt tương lai cho bản thân các em", đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh.

Ứng dụng (app) "Hướng nghiệp - Lead With Lof gồm các bài trắc nghiệm để tìm hiểu về bản thân, các ngành học phù hợp với sở thích, sở trường; thông tin về các loại ngành nghề, đặc điểm công việc, kỹ năng cần có, giá trị tạo ra cho xã hội, dự báo nhu cầu xã hội, các bước thực hành hướng nghiệp... Điều đặc biệt của ứng dụng này là kết nối được sự tham gia phối hợp của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ để các em tìm hiểu ngành nghề phù hợp và đăng ký lộ trình định hướng kỹ năng với ngành nghề đã chọn.

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho khối học sinh Trung học cơ sở với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai - Lead With Lof" được triển khai tới các em đội viên, thiếu niên trên cả nước từ tháng 10/2022 nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng các em, hướng các em tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân các em. 

Các lõi giá trị tinh thần và hành động trên được thể hiện qua 5 nội dung cụ thể như sau:
Sống biết ơn và trách nhiệm - Commitment with Lof
Sống khát vọng và hành động - Passion with Lof
Sống yêu thương và chia sẻ - Care with Lof
Sống bản lĩnh và kỷ luật - The rules with Lof
Sống khỏe mạnh và an toàn - Healthy life with Lof

Kiều Anh