Chiều ngày 07/11/2021 tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và bà Đặng Phạm Minh Loan - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - đơn vị đồng hành cùng Hội đồng Đội Trung ương hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay thương” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động đã trao gói bảo trợ cho các em thiếu nhi mồ côi do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương và thành phố Thuận An.


82 em thiếu nhi mồ côi do đại dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương, trong đó có  46 em thuộc địa bàn thành phố Thuận An mồ côi cha, mẹ được Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt bảo trợ mỗi tháng 2 triệu đồng đến năm 18 tuổi. Tổng số tiền bảo trợ mỗi tháng là 164 triệu đồng tương ứng với gần 2 tỷ đồng mỗi năm.


Ngoài phần hỗ trợ 2  triều đồng/tháng/em, các em được nhận bảo trợ còn được hỗ trợ các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân; được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động thể chất do Hội đồng Đội Trung ương và Nhãn hàng Kun – Công ty cổ phần sữa Quốc tế phối hợp tổ chức. Bên cạnh sự bảo trợ về vật chất, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã chỉ đạo các cấp Hội đồng Đội phân công các thầy cô giáo viên Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên ở trường mà các em theo học thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các em trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã kết nối được mạng lưới chủ doanh nghiệp đồng ý hỗ trợ thêm nguồn lực cho các em trong học tập và cuộc sống.

Trong đợt này, Hội đồng Đội Trung ương cùng Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế nhận bảo trợ 300 em. Các thủ tục bảo trợ đã được tiến hành khẩn trương, kịp thời để các em được nhận bảo trợ kể từ tháng 10/2021; đồng thời phối hợp với công ty Cổ phần Tập đoàn HABIMEC và Bà Nguyễn Thị Minh, Đại diện Gia tộc Nguyễn Bá hỗ trợ 30.000 lọ dược liệu tăng cường đề kháng và phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân là F0 điều trị tại nhà.