Đó là bé Đỗ Xuân Lộc, sinh năm 2009, trú khu phố Tân Liên, thị trấn Tân Phú, học sinh trường THCS Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
 

Bé Lộc vui mừng khi làm được một việc tốt.
 
Qua theo dõi trên truyền hình và nghe loa phát thanh hàng ngày về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn nơi gia đình mình đang sinh sống và trên cả nước, đồng thời được bố, mẹ giải thích thêm về sự nguy hiểm của bệnh dịch và công việc vất vả của những cô, chú tham gia phòng chống dịch. Bé Đỗ Xuân Lộc đã xin phép bố, mẹ "đập heo đất" tiết kiệm lấy tiền mua găng tay và khẩu trang y tế gửi tặng các cô chú trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.
 
 
Số găng tay và khẩu trang y tế bé nhờ mẹ mua gửi tặng chốt phòng, chống Covid-19
 
Được bố, mẹ đồng ý và khích lệ. Lộc đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm được là 3.839.000 đồng, nhờ mẹ mua 10 hộp găng tay y tế, 50 hộp khẩu trang N95 chuyển đến Công an huyện Đồng Phú gửi tặng các cô chú nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Suy nghĩ và việc làm của bé Đỗ Xuân Lộc là nghĩa cử rất đẹp. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, bé Lộc đã góp công sức nhỏ bé của mình vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 của cả dân tộc.