Việc bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid 19 đã làm ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, giải trí dành cho thiếu nhi trong mùa hè này không thể diễn ra. Theo  đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, hướng đến mục đích đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em sống và phát triển một cách toàn diện, thực hiện quyền đầy đủ của trẻ em. Hội đồng Đội tỉnh đã hướng dẫn chỉ đạo Nhà thiếu nhi Bình Thuận triển khai, tổ chức các chương trình, sân chơi với hình thức trực tuyến vừa đảm bảo chương tình công tác năm của đơn vị, vừa giúp cho các em thiếu nhi tham gia các hoạt động trong hè vui tươi, an toàn với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa.
Sân chơi Online, chương trình dạy năng khiếu online là những nội dung điển hình được Nhà thiếu nhi chú trọng tổ chức thu hút đông đảo các em tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em thư giản trong khoảng thời gian sinh hoạt tại nhà. Song song với đó, Nhà thiếu nhi Bình Thuận cũng thay đổi việc tổ chức dạy học và sinh hoạt online các đội năng khiếu,lớp năng khiếu để giúp các em dễ dàng tập luyện, sinh hoạt cùng với nhau trong thời gian giãn cách xã hội. Đối với lớp năng khiếu, Nhà thiếu nhi triển khai hướng dẫn online một số môn như họa, thanh nhạc, múa rối, trống đội, aerobic, múa...Các em vừa có thời gian tập luyện và ôn tập các bài học kỹ năng cơ bản theo từng sở thích. 
Đối với đội năng khiếu, các em được  tập luyện trực tuyến cùng các anh chị phụ trách, các bạn trong đội để cùng ôn luyện chuyên môn, trao đổi, chia sẻ cùng nhau những thú vui trong thời gian ở nhà.
Bên cạnh các nội dung sân chơi trực tuyến, các em trong đội năng khiếu còn được triển khai hưởng ứng tham gia "Ngày hội sắc màu" với cuộc thi vẽ tranh "vững tin Việt Nam", vẽ tranh về "gia đình - nơi của yêu thương và sẻ chia"...

 
Ngoài ra, Nhà thiếu nhi Bình Thuận cũng lồng ghép tuyên truyền đến thiếu nhi, phụ huynh các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 và nhất là thông điệp 5k của Bộ Y tế; chia sẽ những quyển sách kỹ năng hay bổ ích trong chuyên mục "mỗi tuần một quyển sách hay" trên trang Fanpgage Nhà thiếu nhi Bình Thuận.

Mặc dù hạn chế việc tập trung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, thế nhưng Nhà thiếu nhi Bình Thuận vẫn tích cực triển khai tổ chức nhiều hoạt động hay, bổ ích để các em có được một mùa hè an toàn, lành mạnh với tiêu chí " ở nhà vẫn vui - ở nhà tích cực".
Trúc Ly