Nhằm chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Cần Thơ, các em học sinh Trường THCS Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh và THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ đã cùng nhau làm tấm chắn giọt bắn và pha nước rửa tay hỗ trợ các điểm kiểm soát phòng dịch.
Hưởng ứng chủ trương của nhà trường, học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ đã chung tay đóng góp tặng quà hỗ trợ tình nguyện viên tại các chốt kiểm dịch. Các học sinh không tham gia trực tiếp việc làm tấm chắn, pha nước sát khuẩn thì nhiệt tình nhắn tin đóng góp ủng hộ chương trình “Tiếp sức chống Covid-19”

Đến nay chương trình của trường đã nhận được hơn 6 triệu đồng từ sự đóng góp của đoàn viên, đội viên, học sinh. Học sinh trường đã làm được 100 tấm chắn giọt bắn, pha 10 lít nước rửa tay và 10 thùng nước suối chuyển đến chốt kiểm dịch tại xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ. Với số tiền còn lại, nhà trường sẽ tiếp tục phát động học sinh làm các tấm chắn giọt bắn, pha nước rửa tay và một số vật phẩm cần thiết tại các chốt khác.
Thầy Lê Hoàng Duy - Giáo viên Tổng phụ trách liên đội Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng cho biết: "Sau khi được thầy Hiệu trưởng ủng hộ, mình hướng dẫn học sinh thông tin đến các bạn những thông điệp của chương trình “Tiếp sức chống Covid-19”, chuyển tải những hình ảnh của các bạn tình nguyện viên đang trực chốt.

Qua đó, mong muốn học sinh đóng góp công sức, cùng đồng hành với việc đẩy lùi dịch bệnh. Qua hoạt động lần này, mình thấy vui và tự hào vì học trò vùng đất nông trường tuy còn thiếu thốn về vật chất nhưng rất giàu sự yêu thương và lòng chia sẻ”.
Em Lê Minh Hậu, học sinh lớp 10A2 chia sẻ: "Khi nhận được thông tin của Đoàn trường về việc hỗ trợ các điểm kiểm dịch, em cùng một số bạn đã tình nguyện đăng ký vào trường cùng thầy cô làm tấm chắn giọt bắn, pha nước rửa tay. Mỗi người chúng em đều tích cực và cẩn thận trong từng khâu vì biết rằng những món quà này sẽ được gửi đến tình nguyện viên ở các chốt kiểm dịch.
Dù rất muốn nhưng không thể trực chốt cùng các anh chị, chúng em gửi lời tri ân thông qua những món quà này, hy vọng tình nguyện viên an toàn, khỏe mạnh bảo vệ TP. Cần Thơ khỏi dịch bệnh".
Trước đó, các em đội viên trường THCS Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh cùng nhau thực hiện 100 nón chắn giọt bắn. Ngày 02/6/2021, 100 nón đã được tặng cho các anh chị thực hiện nhiệm vụ tại Chốt cầu vượt Kinh E huyện Vĩnh Thạnh.