Tối ngày 5 tháng 2, tại Công viên Lưu Hữu Phước, thành phố Cần Thơ đã chứng kiến sự kiện đầy ý nghĩa mang tên "Ngày hội tuổi thơ" năm 2024, với chủ đề "Xuân ấm áp - Tết yêu thương". Sự kiện được tổ chức bởi Thành đoàn và Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ, nhằm mang đến cho các em thiếu nhi một không gian vui tươi và ý nghĩa, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện đã diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo cán bộ lãnh đạo và các em thiếu nhi thành phố.
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà cho các em học sinh vượt khó học tốt
               Đến dự sự kiện, có sự hiện diện của đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng với các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ; các sở ngành và đông đảo các em thiếu nhi thành phố.
 
                Chương trình đã khai mạc với tiết mục trống hội "Khai Xuân đón Tết" do Đội Lân Việt Anh Đường và Đội trống kèn, Đội Nghệ thuật Măng Non biểu diễn. Tiếp theo là những tiết mục nghệ thuật đa dạng về ngày Tết, mùa xuân, quê hương, đất nước, được biểu diễn bởi các ca sĩ nhí, câu lạc bộ, nhóm nhạc, nhóm nhảy.
 Một tiết mục thi nhảy Flashmob cổ động dành cho học sinh khối THCS
 
               Trong dịp này, Ban Tổ chức đã phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ để tặng 300 suất quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
 
               Đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trong bài phát biểu tại sự kiện, đã gửi lời chúc Tết đến quý đại biểu cùng các em thiếu nhi, cũng như mong muốn các em học sinh sẽ tiếp tục rèn luyện và phấn đấu trở thành công dân tốt. Ông cũng mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tiếp tục ủng hộ và hợp tác trong việc chăm sóc và tạo ra những sân chơi bổ ích cho trẻ em.
Các em học sinh khối tiểu học tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Cần Thơ trong em”

                  Sự kiện cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Chung kết Sân chơi nhảy Flashmob, Cuộc thi vẽ tranh, Cuộc thi Rung chuông vàng, và nhiều trò chơi vui nhộn khác. Ban Tổ chức cũng đã bố trí nhiều khu vực vận động và trò chơi, cùng với việc tặng quà lưu niệm cho các em thiếu nhi tham gia.
 
                    Một điểm nhấn đặc biệt của Ngày hội là chương trình "Vũ hội đường phố" diễn ra từ 17 giờ đến 18 giờ cùng ngày, với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi trong trang phục hóa trang, đồng phục học sinh, tạo nên một cảnh tượng rực rỡ và sôi động trên đường phố.
Đội kèn trống góp phần tạo nên không khí sôi nổi của chương trình "Vũ hội đường phố"
                  "Ngày hội tuổi thơ" là một hoạt động truyền thống, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trước thềm năm mới. Năm nay, sự kiện cũng đóng góp vào việc kỷ niệm 20 năm thành lập TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương, ghi dấu một trang sử mới cho thành phố này.