Sáng ngày 12/5/2024, Thành đoàn – Hội đồng Đội TP. Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức lễ khai mạc Hội thi Phụ trách Sao giỏi, với sự tham dự của 500 học sinh và hơn 50 giáo viên tổng phụ trách Đội khối Tiểu học. Hội thi năm nay thu hút 09 đội thi đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố, mỗi đội thi gồm 8-10 thành viên, tranh tài ở 04 phần thi: “Phụ trách Sao thông thái”, “Chào hỏi”, “Phụ trách Sao tài năng” và “Phụ trách Sao toàn năng”.
Khai mạc cuộc thi Phụ trachs Sao giỏi năm 2024
      Hội thi “Phụ trách Sao giỏi” là dịp để các em thể hiện tài năng, trí tuệ, bản lĩnh, kỹ năng và trình độ hiểu biết về công tác nhi đồng, khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Phụ trách Sao nhi đồng và công tác nhi đồng trong các trường Tiểu học. Đồng thời, tạo điều kiện để các em đội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Các em thí sinh dự thi đem đến những bài dự thi sáng tạo và những thông điệp ý nghĩa
      Chiều ngày 12/5/2024, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Thành đoàn, Hội đồng Đội tổ chức Lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), tuyên dương Giáo viên làm Tổng Phụ Trách Đội, Chỉ huy Đội tiêu biểu và trao giải Liên hoan Tuyên truyền măng non năm 2024. Tại buổi lễ, các đồng chí cán bộ, Tổng phụ trách Đội, đội viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh qua 83 năm hình thành và phát triển. Năm 2024, đánh dấu chặng đường 83 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội và các thế hệ đội viên, nhi đồng đi trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn và sự chăm lo của các cấp, các ngành, công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã viết tiếp những trang sử vẻ vang, chói lọi của Đội.

Lãnh đạo Sở, Ban Ngành đã quan tâm và hỗ trợ rất nhiều đến các hoạt động của Hội đồng Đội thành phố
 
      Nhiều năm qua, hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn thành phố đã có nhiều bước chuyển biến tốt và có chiều hướng phát triển ngày càng vững mạnh hơn. Lễ kỷ niệm là dịp để mỗi thiếu nhi, đội viên nhìn lại lịch sử hào hùng của Đội, đồng thời, là cơ hội để thiếu niên nhi đồng thể hiện vai trò con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, kế thừa và phát huy truyền thống Đội TNTP, tiến bước lên Đoàn.

      Đoàn - Đội thành phố luôn dành sự quan tâm, động viên, khích lệ đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội. 41 gương mặt được tuyên dương Giáo viên làm Tổng Phụ Trách Đội tiêu biểu là những câu chuyện sinh động về hành trình chinh phục yêu thương, chăm sóc, giáo dục mầm non tương lai, là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề, yêu trẻ, phấn đấu bền bỉ, vượt mọi khó khăn, đoàn kết sáng tạo để trở thành những người anh thân thiết, người chị dịu dàng của thiếu nhi.
 
     Nhân dịp này, Hội đồng Đội thành phố khen thưởng cho 02 em thiếu nhi đạt giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 - 2024. Đây là phần thưởng cao quý do Trung ương Đoàn khen tặng cho Chỉ huy Đội, Đội viên có thành tích tiêu biểu. Ngoài ra, tuyên dương 17 Chỉ huy Đội, Đội viên được tuyên dương cấp thành phố. Các em không chỉ giỏi về kỹ năng công tác Đội, mà còn là những tấm gương tiê