Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội các huyện, thành phố, các Liên đội trên địa bàn toàn tỉnh đã sôi nổi triển khai các hoạt động tưởng niệm 80 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng (15/02/1943 -15/02/2023).
Theo đó, 313/313 Liên đội đồng loạt tổ chức sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng theo chủ điểm “Noi gương Anh Hùng Kim Đồng - Thiếu nhi Việt Nam tiến bước” gắn với các buổi sinh hoạt dưới cờ, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, ngoại khóa, phát thanh măng non với nhiều nội dung phong phú, đa dạng như tuyên truyền, xem phim tư liệu, biểu diễn hoạt cảnh về tiểu sử, sự hy sinh anh dũng và những đóng góp to lớn của anh Kim Đồng - Người đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đã linh hoạt, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác như: tổ chức Lễ kết nạp đội viên – Lớp đội viên mang tên Kim Đồng, tính đến hết ngày 13/02/2023 toàn Đội đã kết nạp được 219 đội viên mới – Lớp đội viên mang tên Kim Đồng; lễ tưởng niệm, dâng hoa trước tượng anh Kim Đồng; thực hiện Phong trào kế hoạch nhỏ để triển khai xây dựng các công trình, phần việc măng non.
Các hoạt động đã thu hút sự tham gia của các em đội viên, nhi đồng trong toàn tỉnh. Qua đó góp phần thôi thúc các em không ngừng cố gắng trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy xứng đáng là lớp đội viên trên quê hương cách mạng, quê hương anh Kim Đồng.
Một số hình ảnh tiêu biểu: