Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; nhằm chăm lo quyền và lợi ích chính đáng cho đội viên, thiếu nhi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021 – 2022; cụ thể hóa Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình Đại biểu Hội đồng trẻ em gặp mặt thiếu nhi dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hoà Vang vào ngày 03/11/2022 tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.
Với chủ đề “Phát huy quyền tham gia của trẻ em dân tộc thiểu số vào các vấn đề liên quan đến trẻ em”, chương trình nhằm tạo điều kiện cho đại biểu Hội đồng trẻ em thực hiện vai trò đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em; tạo cơ hội tiếp cận, lắng nghe ý kiến, chia sẻ của thiếu nhi dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng – nơi đang có hơn 1.500 người đồng bào dân tộc Cơ-tu sinh sống. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm tạo cơ hội để thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi thuộc dân tộc thiểu số thể hiện nhận thức, suy nghĩ của bản thân về các vấn đề các em quan tâm và các vấn đề xã hội liên quan đến trẻ em, góp phần phát triển phong trào Đoàn – Đội của thành phố và là căn cứ để các cấp, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục trẻ em tiếp tục tham mưu các chính sách hỗ trợ hiệu quả cho thiếu nhi theo từng nhóm đối tượng cụ thể trong thời gian tới. Chương trình có sự tham gia của 40 thiếu nhi đại diện cho trẻ em dân tộc thiểu số tại huyện Hòa Vang và các em là Ủy viên thường trực Hội đồng trẻ em thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2022 – 2023.
Chị Nguyễn Thị Anh Thảo – UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng - chia sẻ: Chương trình gặp mặt trẻ em dân tộc thiểu số tại huyện Hòa Vang là hoạt động đầu tiên nằm trong các hoạt động của đại biểu Hội đồng trẻ em thành phố gặp gỡ và lắng nghe các ý kiến, chia sẻ, đề xuất, kiến nghị của thiếu nhi thuộc các nhóm đối tượng riêng, từ đó các em sẽ có sự tổng hợp và có những đề xuất cụ thể với vai trò đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em thành phố Đà Nẵng đến các cơ quan có trách nhiệm nhằm cải thiện tốt hơn các điều kiện sống và phát triển của trẻ em”.

Đ/c Nguyễn Thị Anh Thảo - UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phối phát biểu tại chương trình
Cũng trong chương trình về với thiếu nhi huyện Hòa Vang, Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng cũng đến thăm và trao phần quà đầu tiên của chương trình “Mỗi tháng một địa chỉ yêu thương” – mô hình mới trong công tác chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi yếu thế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dành cho em Nguyễn Minh Tường Vỹ, học sinh trường Trung học cơ sở Trần Quốc Tuấn. Chương trình trao tặng em Vỹ 10 triệu đồng thông qua sự đóng góp từ các liên đội trên địa bàn thành phố. Phần quà thể hiện tinh thần chia sẻ, nhân ái của các bạn thanh thiếu nhi cũng như sự quan tâm, động viên đến từ các cơ sở đội với mong muốn giúp đỡ các em thiếu nhi chưa may mắn có thêm động lực vượt lên hoàn cảnh và trưởng thành vững vàng hơn. Mô hình được triển khai định kỳ hàng tháng tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố trong năm học 2022 - 2023.