Sau hai ngày hoạt động sôi nổi và hào hứng với nhiều nội dung phong phú, Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta’ khu vực phía Nam lần thứ IX năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức đã chính thức khép lại. Lễ bế mạc liên hoan được tổ chức long trọng tại Khu du lịch Phú Điền với sự tham dự của lãnh đạo Hội đồng Đội Trung ương, các sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy, lãnh đạo các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi các tỉnh khu vực phía Nam cùng hơn 700 em thiếu nhi, đội viên tham gia.
Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” là hoạt động truyền thống của các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi cả nước, được tổ chức theo từng khu vực và diễn ra hai năm một lần. Tham gia liên hoan có 33 đơn vị đến từ 24 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Đây là dịp để các em thiếu nhi trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, được sinh hoạt vui chơi giải trí lành mạnh, làm phong phú thêm đời sống văn hoá, tinh thần, góp phần vào công tác giáo dục thế hệ trẻ theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Thông qua Liên hoan, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị trong hệ thống các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam.


Liên hoan lần này được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ tháng 5 đến đầu tháng 7/2022, có 39 đơn vị thuộc 25 tỉnh, thành phố, với gần 1.500 thiếu nhi tham gia với hình thức gởi video clip tham gia; giai đoạn 2 được tổ chức trực tiếp tại Kiên Giang với nhiều nội dung như: Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu, giao lưu kèn nghệ thuật, đồng diễn kèn trống Đội, biễu diễn thời trang, dân vũ, trò chơi dân gian, giao lưu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, kỹ năng Đội… có 33 đơn vị thuộc 24 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, với hơn 700 thiếu nhi tham gia.
Trong khuôn khổ của liên hoan, Ban Tổ chức đã đã trao 90 suất học bổng “Đội viên vượt khó học tốt” cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là trao tặng công trình “Vì đàn em thân yêu” gồm 105 bộ bàn ghế học sinh cho thiếu nhi các huyện Kiên Lương, Hòn Đất, Hà Tiên và Công trình măng non cụm trò chơi thiếu nhi cho huyện Vĩnh Thuận.


 
Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao 17 giải khuyến khích và 7 giải xuất sắc cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở nội dung biểu diễn nghệ thuật trống kèn; 05 giải A, 06 giải B, 06 giải C và 10 giải khuyến khích cho các đơn vị đạt thành tích ở nội dung thi biểu diễn thời trang nghi thức Đội. Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương cũng trao giấy chứng nhận, Tỉnh đoàn Kiên Giang trao Bằng khen cho tất cả các đơn vị đã tích cực và có thành tích xuất sắc trong tham gia liên hoan lần này.