Chiều tối ngày 26/10/2020, vừa trở về từ Thủ đô Hà Nội, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc đã quyết định trích học bổng nhận được từ Đại hội 04 triệu đồng cho Chương trình Chuyến xe ước mơ hướng về miền Trung thân yêu. 
Chuyến Xe Ước Mơ là chương trình của Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ kết hợp cùng trường Phổ thông Thái Bình Dương, với mục đích mang yêu thương đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, chuyến xe đã hỗ trợ được gần 2600 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đầu năm học mới và Tết Trung Thu.

Tiếp nối tinh thần tương thân tương ái, Chuyến Xe Ước Mơ tiếp tục kết nối, vận động mạnh thường quân, các cá nhân/ tập thể hỗ trợ khẩn cấp đồng bào bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung đang phải chịu những tổn thất nặng nề về người và của trong trận mưa bão. Trong đợt 1, BTC đã nhận được 05 tấn gạo, 500 thùng mì, 1000 chai nước suối, 1652 hộp sữa Fami, 550 áo phao, 461 chai dầu gió, 274 chai nước tương, 216 gói băng vệ sinh, 130 cái đèn pin cứu sinh và 2000 cơ sở thuốc (đã được chuyển gửi bằng máy bay vào ngày 17/10/2020). Tổng giá trị hỗ trợ trong đợt 1 là 469 triệu đồng.

Các vật phẩm trên đã được nhanh chóng chuyển tới huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị  – nơi đã hứng chịu trận mưa lũ lớn nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn với các gia đình có người bị nạn và giúp đồng bào lũ lụt sớm ổn định cuộc sống.

Bạn Như Anh chia sẻ: “được biết tình trạng bão lũ miền Trung đang gây ảnh hưởng nặng nề đối với đồng bào miền Trung mà đặc biệt là các bạn thiếu nhi đang gặp rất nhiều khó khăn, biết đến chương trình Chuyến xe ước mơ do Hội đồng ĐỘi thành phố Cần Thơ phát động, chúng em muốn góp sức nhỏ của mình để hỗ trợ phần nào sự khó khăn của người dân, là nguồn động viên cho các bạn thiếu nhi tỉnh Quảng Trị vươn lên và tiếp tục học tập”

Chuyến Xe Ước Mơ vẫn đang tiếp tục vận động tiền và hiện vật để hỗ trợ cho đồng bào lũ lụt miền Trung và sẽ sớm xuất phát đợt 2 (dự kiến vào ngày 28/10) 
Tin, ảnh: Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ