Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), trong ngày 22/3/2021, các Liên đội trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi tham gia. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng của các Liên đội, Ngày hội đã diễn ra sôi nổi, vui tươi, Ngày hội năm nay được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, đa dạng như: Lễ diễu hành, Chào cờ theo Nghi thức Đội; đội viên, thiếu nhi được tìm hiểu về vai trò, lịch sử và cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chào cờ theo Nghi thức Đội

Tại Ngày hội, các em được tham gia các Sân chơi như “Trạng Nguyên nhí”, “Rung Chuông vàng”; Hội thi tìm hiểu về “Luật trẻ em”, Vẽ tranh với chủ đề “Chúng em chung tay phòng chống thiên tai”; các buổi truyền thông về “Bình đẳng giới”, “Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em”; Diễn đàn “Chúng em với văn hóa đọc”; Chương trình “Quay số trúng thưởng vì bạn nghèo”; Giao lưu các CLB trẻ, truyền thông về bảo vệ trẻ em, tổ chức sinh nhật cho trẻ em được bảo trợ. Ngoài ra, các em đội viên, thiếu nhi được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, đồng diễn các tiết mục dân vũ sôi động, các trò chơi dân gian, trò chơi vận động vui tươi. Nhân dịp này, các Liên đội đã tổ chức kết nạp đội viên, các lớp học cảm tình Đoàn cho những thanh niên ưu tú…

Ngày hội diễn ra với tinh thần vui, khỏe, đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, thiếu nhi về truyền thống 90 năm xây dựng, rèn luyện và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, tạo không khí sôi nổi cho các đội viên, thiếu nhi rèn luyện. Từ đó, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng khơi dậy trong các em niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ. Sau các chương trình này, Hội đồng Đội tỉnh sẽ tiếp tục giới thiệu và nhân rộng những mô hình, cách làm hay của các Liên đội trong những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh tại Ngày hội


Ban TTNTH