Em Phan Trần Ngọc Trang, học lớp 5/3, trường Tiểu học Thị Trấn Mỹ Thọ 1 được biết đến là Liên đội phó năng nổ, nhiệt tình và đạt thành tích học giỏi nhiều năm liền. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với em Trang là sự hoạt bát, nhanh nhẹn, có giọng nói truyền cảm và tự tin.

Em Phan Trần Ngọc Trang, học lớp 5/3, trường Tiểu học Thị Trấn Mỹ Thọ 1 được biết đến là Liên đội phó năng nổ, nhiệt tình và đạt thành tích học giỏi nhiều năm liền. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với em Trang là sự hoạt bát, nhanh nhẹn, có giọng nói truyền cảm và tự tin.

Em Phan Trần Ngọc Trang, học sinh lớp 5/3, trường Tiểu học Thị Trấn Mỹ Thọ 1

Năm học 2019 – 2020, Trang vinh dự là 1 trong 200 đội viên tiêu biểu của Tỉnh được Hội đồng Đội tỉnh tuyên dương, khen thưởng tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X năm 2020. Đặc biệc em là một trong những đại biểu của tỉnh Đồng Tháp tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020.

 Em Ngọc Trang tâm sự: “Lần đầu tiên em được tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, em cảm thấy rất là vinh dự và rất vui bởi vì em đại diện cho tất cả các bạn trong trường đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh; được giao lưu học hỏi các bạn rất là nhiều thứ và em sẽ cố gắng phấn đấu để được dự đại hội cháu ngoan Bác Hồ nhiều lần nữa”.

Nhờ sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý, Ngọc Trang không những học giỏi các  môn văn hóa mà còn có nhiều tài lẻ ở các môn năng khiếu, khiến bạn bè thán phục. Theo Ngọc Trang, để việc học trở nên nhẹ nhàng, bạn thường cố gắng ghi nhớ kiến thức bài giảng ngay trên lớp học. Ngồi học thật chăm chú, chưa hiểu chỗ nào, em trao đổi với bạn bè và mạnh dạn nhờ thầy cô gỡ khó chỗ đó. Nhờ vậy, giúp em sớm hiểu, ghi nhớ kiến thức mới rất nhanh và lâu hơn.

Em Hồ Thị Minh Thư, học cùng lớp với Ngọc Trang chia sẻ: “Em là bạn học cùng lớp với Trang từ năm lớp 1 đến lớp 5, em nhận thấy bạn Trang là một người rất thông minh trong học tập và chăm chỉ, siêng năng, luôn vâng lời thầy cô là một lớp trưởng gương mẫu, em rất là quý bạn vì đức tính tốt bụng, em sẽ cố gắng học thật giỏi giống như bạn để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ”.

Em Phan Trần Ngọc Trang giữ vững thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền; em còn đạt giải Nhất Hội thi vẽ tranh an toàn giao thông cấp tỉnh năm học 2018 – 2019; đạt giải Khuyến khích Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2019 – 2020; đạt giải hội thi vẽ tranh nhân lể giỗ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc hàng năm; đạt giải tại cuộc thi “Vươn ra thế giới”, năm học 2019 – 2020 và nhiều giải thưởng khác.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Ngọc Trang còn được biết đến là Liên đội phó của trường đầy năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Đặc biệt, em còn được vinh dự nhận giải thưởng Kim Đồng của Hội đồng đội Trung ương năm 2020. Đây là phần thưởng cao quý dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác Đội, học tập và rèn luyện đạo đức. Theo em Ngọc Trang, để làm tốt công tác Đội, trước hết bản thân phải gương mẫu trong học tập và các hoạt động khác. Các phong trào đều cố gắng làm tốt, tích cực tiếp thu lời dạy của thầy cô, bạn bè để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. Với vai trò là Liên đội phó, Ngọc Trang luôn nhắc nhở, động viên các bạn đội viên trong trường tích cực tham gia phong trào học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc, bảo vệ các công trình măng non.

Thầy Nguyễn Minh Tuấn, giáo viên dạy mỹ thuật của trường Tiểu học Thị Trấn Mỹ Thọ 1 cho biết: “ em Trang học suốt 5 năm ở trường tiểu học thị trấn Mỹ Thọ 1, tôi vẫn dạy em từ đầu đến giờ, khi phát hiện năng khiếu của em từ năm học lớp 2, qua quá trình bồi dưỡng, hướng dẫn thì hàng năm em tham gia các hội thi vẽ tranh ở cấp tỉnh, cấp huyện đều đạt giải, bên cạnh đó, trong đó quá trình học tập ở lớp thì em cũng chia sẻ tốt với các em trong lớp để đạt hiệu quả trong quá trình học tập, em rất cần cù, siêng năng, những gì em không biết trao đổi với các bạn hoặc là hỏi trực tiếp với thầy cô" Dương Ngân - Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp