Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Diễn đàn “Khát vọng nhà giáo trẻ” với sự tham gia của 3 gương mặt giáo viên tiêu biểu gồm: thầy Nguyễn Minh Nguyên (Bí thư Đoàn trường THCS – THPT Tân Mỹ); cô Trần Thị Nhí (giáo viên mầm non, trường mầm non Phú Cường); Thầy Nguyễn Phước Lộc (Bí thư đoàn trường Trung cấp Thanh Bình). Tại diễn đàn, các nhà giáo trẻ chia sẻ về quá trình cố gắng, những khó khăn bản thân gặp phải khi làm công tác giáo dục cũng như tình yêu với nghề, với học sinh như thế nào.
Tọa đàm “Khát vọng nhà giáo trẻ”
Song song đó, các nhà giáo trẻ bày tỏ khát vọng cống hiến, tình yêu hoạt động Đoàn – Hội và tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, thầy Nguyễn Minh Nguyên, Bí thư Đoàn trường THCS – THPT Tân Mỹ, gửi gắm mong muốn đến thế hệ trẻ: “Mỗi chúng ta là những người trẻ, vấn đề chúng ta phải sống như thế nào cho hết đam mê, cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi ngày”.
Tại Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 24 nhà giáo trẻ thuộc các khối Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh, những nhà giáo trẻ được Tỉnh đoàn chọn tuyên dương là những cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội và là tấm gương cho học sinh noi theo.
 
Chị Nguyễn Thị Thúy Lam (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Tỉnh) trao giấy chứng nhận
cho các nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2022

 
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh biểu dương tinh thần nổ lực cố gắng học tập và rèn luyện toàn diện của tất cả giáo viên. Đồng chí Lam nhấn mạnh: “Với kết quả đáng phấn khởi này, Tỉnh đoàn mong rằng các bạn giáo viên tiếp tục suy nghĩ, cống hiến để có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới. Đồng thời, đây sẽ là các nhà giáo sẽ là tấm gương sáng và tạo động lực tích cực để đội ngũ giáo viên trẻ tỉnh nhà tiếp tục phấn đấu cống hiến hết mình”.
 
24 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu chụp hình lưu niệm cùng đại biểu tham dự
 
Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” trong thời gian qua đã góp phần động viên, cổ vũ các thầy cô giáo trẻ viết tiếp chặng đường truyền đạt kiến thức và giáo dục nhân cách cho lớp trẻ góp phần quan trọng, quyết định cho sự phát triển đất nước. Giải thưởng được xét duyệt trên các tiêu chuẩn về chuyên môn và hoạt động phong trào. Theo đó, giải thưởng tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo trẻ tiếp tục phát huy kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành xã hội trong học tập và tham gia phong trào Đoàn – Hội nhà trường phát động.
Hội đồng Đội Tỉnh Đồng Tháp