Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.
 
Các kỳ thủ nhí được chia thành các bảng Nam, Nữ theo nhóm tuổi: Nhóm mầm non + 1, Nhóm 8-9 tuổi, Nhóm 10 – 11 tuổi, Nhóm nâng cao dành cho vận động viên đã từng thi đấu cấp quận trở lên. Thi đấu theo thể thức Hệ Thụy sĩ 5 ván, thời gian thi đấu Cờ tiêu chuẩn mỗi bên được 45 phút.
Kết thúc giải ban tổ chức đã trao 38 giải. Trong đó 9 Nhất, 9 Nhì, 18 Ba, 2 giải Phong cách cho các cá nhân nam, nữ xếp hạng Nhất, Nhì, đồng hạng Ba ở các nhóm lứa tuổi.
Giải cờ vua Cung thiếu nhi Đà Nẵng mở rộng là hoạt động được tổ chức thường niên, đã góp phần truyền cảm hứng, tiếp lửa đam mê cho các bạn Thiếu nhi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và các bạn Thiếu nhi các tỉnh lân cận nói chung đến với bộ môn trí tuệ này.