Ngày 18/9/2020, tại tỉnh Tiền Giang, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 các tỉnh Cụm đồng bằng sông Tiền. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - UVBTV TWĐ - Trưởng Ban Công tác thiếu nhi TW Đoàn - PCT TT HĐĐ TW; đồng chí Nguyễn Chí Trung - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang; đại diện 06 Tỉnh Đoàn và cán bộ Đoàn trong Cụm Đồng bằng sông Tiền.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết
Tại hội nghị đại biểu đã được nghiên cứu báo cáo tổng kết cấp cụm, đóng góp dự thảo báo cáo tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Đồng thời, đại biểu còn được tham quan triển lãm hình ảnh đẹp về Chiến dịch tại các tỉnh Cụm Đồng bằng sông Tiền và video clip phóng sự với chủ đề “Thanh niên Cụm sông Tiền, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.
Qua 02 tháng triển khai thực hiện với 01 chương trình và 04 chiến dịch, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng các cấp bộ Đoàn trong cụm đã chủ động ứng phó, sáng tạo trong cách làm qua đó thành lập hơn 3.000 đội hình Thanh niên tình nguyện, thu hút gần 58.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động của Chiến dịch với nhiều kết quả ấn tượng, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tặng quà lưu niệm các đại biểu tham dự Hội nghị
Trong công tác truyền thông đã đăng tải 4.916 tin bài và 333 phóng sự tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Triển khai thực hiện 3.708 công trình thanh niên các cấp với tổng giá trị làm lợi hơn 70 tỷ đồng, tiêu biểu như: làm mới, sửa chữa được 508,95 km đường giao thông nông thôn và 81 cầu giao thông nông thôn; xây mới và sửa chữa được 378 căn nhà nhân ái, nhà tình bạn, nhà khăn quàng đỏ; tư vấn sức khỏe, khám bệnh miễn phí cho 22.877 người dân; xây mới, nâng cấp 498 điểm sinh hoạt vui chơi thanh thiếu nhi; hỗ trợ giúp đỡ 6.180 thiếu nhi; tập huấn kiến thức khởi nghiệp và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 15.323 lượt đoàn viên, thanh niên; thực hiện 834 công trình xây dựng đô thị văn minh và hàng nghìn hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức con người về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong cụm còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và công tác tổ chức xây dựng Đoàn qua đó kết nạp 12.541 đoàn viên mới, giới thiệu 956 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét kết nạp qua đó có 548 đoàn viên được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng. 

Lãnh đạo tặng quà các em học sinh và các Tỉnh đoàn cụm Đồng bằng sông Tiền
Hội nghị tổng kết cũng là dịp để cán bộ Đoàn các tỉnh trong cụm chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác triển khai các chương trình, hoạt động tình nguyện nói chung và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè nói riêng; đặc biệt, các đơn vị còn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc để đóng góp ý kiến đề xuất Ban Bí thư Trung ương Đoàn góp phần đưa các hoạt động phong trào đến với đại chúng đoàn viên, thanh niên, nhất là các khối thanh niên đặc thù, các địa bàn khó khăn tại các tỉnh. 

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN Hè năm 2020
- Các tỉnh cụm đồng bằng sông Tiền

Khen 
thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN Hè năm 2020
- Các tỉnh cụm đồng bằng sông Tiền
Tại Hội nghị, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng 128 cặp phao tay trong chương trình phòng chống đuối nước trẻ em; 3.000 khẩu trang y tế tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và 10 suất học bổng tiếp sức cho các em học sinh khó khăn của tỉnh Tiền Giang. Đồng thời, nhằm động viên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020, Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 Cụm đồng bằng sông Tiền./.
*Một số hình ảnh: