Được triển khai từ ngày 6 - 24/9, Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Lâm Đồng - Mừng Đại hội Đoàn” do Hội đồng Đội tỉnh - Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng tổ chức đã nhận được hơn 15.000 tác phẩm dự thi.
Được tổ chức nhằm tạo không khí sôi nổi trong thiếu nhi trên địa bàn tỉnh chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia sôi nổi của 100% Liên hội trên địa bàn tỉnh, với đối tượng dự thi là các em thiếu nhi từ 6 - 15 tuổi đang học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, sinh hoạt tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh và các nhà thiếu nhi địa phương.
Một số bức tranh dự thi
Các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề “Thiếu nhi Lâm Đồng - Mừng Đại hội Đoàn”, thể hiện tình cảm, niềm tin, niềm tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân dành cho các thầy cô giáo làm Tổng phụ trách Đội, các anh chị đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 10. Ban tổ chức sẽ trao giải cho các tập thể có số lượng bài dự thi nhiều và chất lượng nhất; trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các cá nhân có tác phẩm chất lượng.
Đồng thời, Ban tổ chức Cuộc thi cũng sẽ lựa chọn các bài dự thi đạt chất lượng tham gia Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi cấp Trung ương. Các tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 - 11/10 tới đây.