Sáng ngày 20/4, tại trường THCS Mỹ Chánh (huyện Phù Mỹ), Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Bình Định với chuyển đổi số” năm 2023 - Confident and Adaptive. Tham dự chương trình có chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban Giám hiệu trường THCS Mỹ Chánh, quý thầy, cô giáo cùng với hơn 600 em thiếu nhi.

Nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho học sinh, tại Ngày hội, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 20 suất học bổng trợ lý Anh ngữ Riolish tặng 20 bạn học sinh vượt khó của trường THCS Mỹ Chánh. Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao giải cho 12 các bạn có thành tích cao trong Cuộc thi lập trình “Sáng tạo cùng Codekitten” với chủ đề “Bình Định - Vùng đất địa linh nhân kiệt” do Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ & Sáng tạo trẻ Teky Holdings tổ chức năm 2022. Đây không chỉ là sân chơi khoa học công nghệ hữu ích, mà còn là dịp để các em rèn luyện, trau dồi những kỹ năng như: Khoa học máy tính, tư duy logic, tư duy thiết kế, tư duy sáng tạo, kiến thức liên môn STEM và các thuật toán liên quan.
Trong khuôn khổ Ngày hội, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia thi Rung chuông vàng với chủ đề: “An toàn trên không gian mạng”; phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức cho các em thiếu nhi trải nghiệm “Thư viện số” trên không gian mạng; tổ chức cho các em trải nghiệm Công trình số hóa địa chỉ đỏ tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Đồi Miếu tại xã Mỹ Chánh (huyện Phù Mỹ).

Phát biểu tại Ngày hội, chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Thời gian tới, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh sẽ đặc biệt quan tâm, phối hợp tổ chức các hoạt động, phong trào để các em tiếp tục phát huy tinh thần ham học hỏi, yêu lập trình, sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội để các em tiếp cận với chuyển đổi số, hình thành tư duy ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.”
Ngày hội “Thiếu nhi Bình Định với chuyển đổi số” là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa những trách nhiệm của Hội đồng Đội tỉnh với công tác chuyển đổi số, qua đó góp phần môi trường trải nghiệm thực tế bổ ích, thiết thực để thanh thiếu nhi tiếp cận với kiến thức về công nghệ số và trang bị các kỹ năng cần thiết thích ứng với chuyển đổi số.

Cẩm Vân