Trong những ngày này, không khí thi đua sôi nổi, niềm phấn khởi, vui tươi chào đón ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã lan tỏa về khắp mọi miền của tỉnh; hòa cùng không khí ấy, đợt thi đua cao điểm của tuổi trẻ hướng về Đại hội đã khẳng định tinh thần tiên phong, sáng tạo, hiệu quả trong triển khai các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp.

Upload

 

Đối với các em Đội viên, Thiếu niên nhi đồng, thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh về triển khai cuộc thi thiết kế bảng tin “Điều em muốn nói” với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Nghệ An chúc Đại hội đại biểu Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX thành công tốt đẹp!”, thiếu nhi Nghệ An từ miền xuôi đến miền ngược, từ đồng bằng tới miền núi xa xôi đã thi đua, sáng tạo; bằng suy nghĩ, tình cảm của mình bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng hướng về sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng bộ Tỉnh Nghệ An.

Là địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn, lại chịu ảnh hưởng nặng nề từ mùa ngập lụt năm 2018, hiện nay thầy và trò trường Phổ thông DTNT THCS huyện Con Cuông vẫn chưa có trụ sở chính khang trang phục vụ cho việc dạy và học. Cô Hoàng Thị Huyền – Giáo viên Tổng phụ trách Đội nhà trường cho biết “Tuy điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn khó khăn, học sinh đến lớp còn vất vả, nhưng khi bắt tay thực hiện “Điều em muốn nói”, tôi đã không khỏi bất ngờ về những mong ước, tâm tư rất đỗi thân thương, gần gũi của các em học sinh; nhiều em đã dành cả buổi đêm chỉ để vẽ, viết lên những suy nghĩ gửi để sáng hôm sau lên lớp gửi ngay cho cô giáo”. Tại ngôi trường này, đã có hơn 200 bảng báo tường, gần 1.000 lời chúc gửi về Đại hội.

Upload

Upload

Những niềm mong mỏi góp phần thay đổi bản làng, quê hương của các em thật gần gũi, thiết thực

Về Liên đội trường THCS Nghĩa Thái - huyện Tân Kỳ trong những ngày này, vừa phấn khởi với những thành tích xuất sắc mà công tác Đội nhà trường đạt được trong năm học qua, các em học sinh nhà trường đã và đang phấn khởi gửi gắm những yêu thương tới Đại hội Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Hoàng Thị Trang – Phó bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện chia sẻ “Chúng tôi không quan niệm đây là 1 cuộc thi, mà qua hoạt động cao điểm này, chúng tôi mong muốn Đại hội sẽ đến gần với các em học sinh, cùng với đó chỉ đạo thêm phong trào ngàn việc tốt, hoa điểm mười, hành động đẹp... cùng thi đua hướng về Đại hội”.

Upload

Với cách thể hiện sinh động, sáng tạo, các em đã gửi gắm thật nhiều tình cảm

Còn đối với Hội đồng Đội huyện Đô Lương, đã chọn chỉ đạo điểm thực hiện tại Liên đội THCS Nam Sơn - huyện Đô Lương từ đó triển khai đồng loạt cho 20 Liên đội trên địa bàn huyện; tổ chức hướng dẫn, chấm điểm, trao giải và lựa chọn gửi bài giải nhất, nhì lên cấp huyện.

Upload

Upload

Sự bài bản, nghiêm túc trong triển khai đã đem lại những sản phẩm chất lượng của thiếu nhi Đô Lương

Trao đổi về ý nghĩa của hoạt động, đồng chí Lê Văn Lương – Phó bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết “Cùng với hoạt động 10.000 lời chúc gửi tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh của cán bộ, ĐVTN; cuộc thi thiết kế bảng tin “Điều em muốn nói” trong thiếu nhi đã góp phần khơi dậy lòng tự hào, tinh thần quyết tâm thi đua từ đó tạo hiệu ứng đồng loạt của tuổi trẻ dành tặng Đại hội; biểu thị sự tin tưởng tuyệt đối, xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ hôm nay đối với sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước”.

Upload

Upload

Những lời chúc của các em học sinh từ miền biên giới Kỳ Sơn. 

Mỗi bảng tin "Điều em muốn nói" là những tâm tư, nguyện vọng, những lời chúc đầy yêu thương của đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn tỉnh gửi gắm đến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ngày hội lớn của tỉnh nhà.

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.