Trong thời gian nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Covid - 19 nhưng các em học sinh Nghệ An vẫn luôn phát huy tinh thần tự giác, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, có nhiều việc làm tốt góp phần lan tỏa hiệu quả phong trào "Nói lời hay - Làm việc tốt".

"Nói lời hay - Làm việc tốt" là một phong trào lớn của công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Nghệ An, giúp hình thành nhiều tấm gương sáng đội viên, thiếu niên, nhi đồng, xuất hiện những hành động đẹp, những câu chuyện đầy ý nghĩa của các bạn thiếu nhi. Qua đó, góp phần hình thành nhân cách, rèn luyện đạo đức, giúp các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tỉnh nhà trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, tham gia xây dựng tổ chức Đoàn - Đội ngày càng vững mạnh.

Trong thời gian nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Covid - 19 nhưng các em học sinh Nghệ An vẫn luôn phát huy tinh thần tự giác, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, có nhiều việc làm tốt góp phần lan tỏa hiệu quả phong trào.

Hành động dũng cảm cứu người

Nguyễn Hữu Phúc, học sinh lớp 3B trường TH&THCS xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn là một cậu bé giàu lòng yêu thương khi dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Vào chiều ngày 25/3, Hữu Phúc khi đi qua khu vực hố nước Bàu Chùa, thôn Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Sơn thì thấy bên đường có dựng một chiếc xe đạp nhưng không thấy người, vừa lúc đó lại nghe tiếng người kêu cứu dưới hố nước sâu. Không ngần ngại tiến lại, Phúc phát hiện ra Linh Đan (một người bạn học của Phúc) và em trai đang vùng vẫy. Bình tĩnh và nhanh trí, Hữu Phúc đã rút sào tre bờ rào của nhà dân thả xuống gọi 2 chị em nắm lấy để kéo vào bờ và cứu được 2 hai chị em.

Nguyễn Hữu Phúc - Một cậu bé đầy dũng cảm và giàu lòng yêu thương

Câu chuyện cậu bé Nguyễn Hữu Phúc - Học sinh lớp 3B trường TH&THCS xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn là điển hình "tuổi trẻ dũng cảm" của tỉnh nhà.

Chung tay ủng hộ đẩy lùi Covid - 19

Cuộc chiến chống “giặc” Covid-19 hiện đang đòi hỏi nguồn nhân lực, vật lực lớn để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; chính vì thế, các nguồn lực được hỗ trợ, ủng hộ đang hằng ngày được gửi đến những cơ quan thẩm quyền, các bệnh viên, khu vực cách ly,... Những nguồn lực đó đến từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, từ các cơ quan, đơn vị,... và còn đến từ cả những bạn thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hai cô gái nhỏ Trần Bảo Ngân (7 tuổi) và Trần Bảo Trân (6 tuổi) ở khối Tân Thành, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa đã dùng số tiền hơn 14 triệu đồng, tiết kiệm trong 5 năm qua gửi đến Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện Tây Bắc Nghệ An - Nơi đang thực hiện điều trị cho một số bệnh nhân thuộc diện cần cách ly. Các em hy vọng rằng, với số tiền đó sẽ giúp đỡ phần nào công cuộc chống dịch của địa phương.

Bảo Ngân và Bảo Trân gửi tiền tiết kiệm của mình đến Bệnh viện Tây Bắc Nghệ An

Đoàn Lê Mai Anh - Học sinh lớp 4B, trường TH Quang Trung, TP.Vinh đã chuyển tới Thành đoàn Vinh bức thư chứa trọn những yêu thương cho những chiến sỹ ở tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch và số tiền tiết kiệm gần 3 triệu đồng đã với mong muốn góp phần đẩy lùi dịch bệnh để đất nước được bình yên, và em lại được cắp sách tới trường, được gặp lại bạn bè, thầy cô.

Mai Anh đã mang đến những yêu thương qua bức thư tay của mình

Không chỉ có Hữu Phúc, Bảo Ngân, Bảo Trân hay Mai Anh, những đội viên, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An cũng đang chung tay góp một phần nhỏ bé của mình vì cuộc sống cộng đồng. Đó là những việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tấm lòng yêu thương, biết sẻ chia của những búp măng non đang hằng ngày rèn luyện và trưởng thành, xứng đáng là những bông hoa tươi thắm trong thực hiện phong trào "Nói lời hay - Làm việc tốt".

Quỳnh Anh - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.