Chiều 12/4, tại huyện Nam Đàn, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tuổi Trẻ và đơn vị doanh nghiệp đồng hành tổ chức chương trình trao học bổng “Gieo mầm tri thức”. Đây là sự động viên ý nghĩa đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Hoàng Đình Tuấn - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận; anh Nguyễn Hoàng Nguyên - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nam Đàn.

Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nam Đàn. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng gồm một xe đạp và dụng cụ học tập. Những ngày tiếp theo, 100 suất học bổng dành cho học sinh huyện Thanh Chương, trị giá 200 triệu đồng sẽ tiếp tục được trao tới địa phương.

Đây là một trong những học bổng thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” do Báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 1988 đến nay. Dù xuất hiện với nhiều tên gọi khác nhau như: Tiếp sức đến trường, Gieo mầm tri thức, Chắp cánh ước mơ, Điểm sáng ngành Y, hay Đồng hành cùng người thầy… Song, phát triển giáo dục - vun đắp những mầm xanh cho tương lai luôn là tiêu chí chính của chương trình.

Giao lưu với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại địa bàn huyện Nam Đàn 

Đại diện Ban Tổ chức trao tặng 100 suất học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nam Đàn

Sau hơn 35 năm hoạt động liên tục, chương trình học bổng “Vì ngày mai phát triển” đã thực hiện 565 chương trình. Tổng giá trị các chương trình đã huy động hơn 336,6 tỷ đồng; đã tiếp sức khoảng 69.525 học sinh - sinh viên đến trường.

Tại chương trình, ông Nguyễn Hoàng Nguyên – Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ cùng đại diện đơn vị tài trợ đã khẳng định, đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ mong muốn góp phần chung tay chăm lo cho cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ - mầm non tương lai của đất nước. Thông qua những suất học bổng, Ban Tổ chức chương trình đã gửi gắm thông điệp động viên, tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hơn nữa trong học tập và cuộc sống./.

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.