Hoàng Trà My, Trần Hải Đăng là 2 gương mặt đại diện của đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh đạt danh hiệu Thanh thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2020.

Hoàng Trà My - cô Liên đội trưởng tài năng và đầy nhiệt huyết với công tác Đội

Là gương mặt nhỏ tuổi nhất được tuyên dương lần này, Hoàng Trà My, học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học Cửa Nam 1, TP Vinh là cô gái có thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền và là một Liên đội trưởng tài năng.

Hoàng Trà My là gương mặt nhỏ tuổi nhất trong Lễ tuyên dương Thanh thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác cấp tỉnh năm 2020

Trà My là cô gái có năng khiếu ca hát, trình diễn thời trang, MC,… nên em bén duyên nghệ thuật từ rất sớm. Với sự tự tin và tài năng của mình, em đã tích cực tham gia các cuộc thi dành cho thiếu nhi, đặc biệt là hoạt động của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Năm 2019, Trà My đạt giải nhì bảng Tiểu học tại cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức với tiểu phẩm “Máy bay của bà”. Năm 2020, Trà My cùng với người bạn của mình xuất sắc là đội có bài dự thi lọt tốp 5 bài được cộng đồng bình chọn nhiều nhất của các đợt thi tại vòng loại và đạt giải Edupia - giải đặc cách vào vòng chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - vươn ra thế giới" do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Hình ảnh Trà My tại vòng chung kết cuộc thi Đọc sách vì tương lai toàn quốc năm 2019

Ngoài ra em còn là đại biểu tham gia Diễn đàn trẻ em Tỉnh Nghệ An năm 2019, tham gia Chương trình Giao lưu hữu nghị Thiếu nhi Việt Nam- Thiếu nhi Lào tại Nước CHDC Nhân dân Lào,...

Với những thành tích xuất sắc của mình, Trà My được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, UBND thành phố Vinh,... 

Trần Hải Đăng - chàng trai đa tài với niềm đam mê bóng đá

Đại diện thiếu nhi còn lại được tuyên dương danh hiệu thanh thiếu nhi tiêu biểu là cậu bé Trần Hải Đăng - Học sinh lớp 6A1 truờng THCS Quỳnh Thiện, Thị xã Hoàng Mai.

Hải Đăng từng là Liên đội trưởng của Trường Tiểu học cơ sở Quỳnh Thiện. Từ năm lớp 2, em đã là học sinh giỏi toàn diện của trường, tham gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet và đạt giải Nhì cấp tỉnh ở lứa tuổi lớp 3, đạt giải Khuyến khích Olympic tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia, giải Nhất Olympic tiểu học TX. Hoàng Mai năm 2018, giải Ba sân chơi tiếng Anh English Challenge toàn tỉnh năm 2019.

Hải Đăng trong Lễ tuyên dương danh hiệu Thanh thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác tỉnh Nghệ An năm 2020

Không chỉ có thành tích xuất sắc trong học tập, Hải Đăng còn có đam mê với các bộ môn thể thao, đặc biệt là bóng đá. Trong đội hình U11 Sông Lam Nghệ An, em đã cùng đội tuyển của mình đăng quang tại vòng chung kết Nhi đồng toàn quốc, và dành về cho mình danh “Vua phá lưới” của giải đấu. Bên cạnh đó, Trần Hải Đăng còn 2 lần đạt giải Nhì môn cờ vua cấp thị.

Trần Hải Đăng giành danh hiệu Vua phá lưới tại giải bóng đá nhi đồng toàn quốc năm 2019. Ảnh: Báo Nghệ An

Với những thành tích đã đạt được của mình, Hoàng Trà My, Trần Hải Đăng là những đại diện tiêu biểu của đội viên Nghệ An trong việc thực hiện tốt phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", xứng đáng với danh hiệu Thanh thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác tỉnh Nghệ An năm 2020 được trao tặng trong đợt tuyên dương lần này.

Quỳnh Anh - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.