Cuộc thi lần này được phát động vào tháng 10-2021, dành cho các em học sinh dưới 15 tuổi ở 3 nhóm tuổi (từ 7 tuổi trở xuống, từ 8 đến 11 tuổi, từ 12 đến dưới 15 tuổi). Theo thông tin từ Ban tổ chức, tổng cộng đã có 336.586 bức tranh tham gia. 

Bức tranh của em Hoàng Thu Hiền dự thi năm 2021 với tên gọi: “Ô tô rồng giúp Việt Nam chống dịch siêu hiệu quả để chúng em sớm được tới trường”

    Ban Giám khảo cuộc thi bao gồm những chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã làm việc tích cực và công tâm qua các vòng loại và vòng chung kết để chọn ra 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba, 90 giải Khuyến khích và 10 giải do khán giả bình chọn qua kênh trực tuyến. Trong số này, Ban tổ chức đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3-2022. 

Ngoài thời gian học tập, Hoàng Thu Hiền rất yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là hội hoạ

    Trước đó năm 2019, 2020 cũng tại cuộc thi này “họa sỹ nhí” Hoàng Thu Hiền đoạt Giải Nhì với tác phẩm “Thành phố di động” năm 2019 và "Đại dịch trong mắt em" năm 2020. Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - Chiếc ô tô mơ ước là hoạt động thường niên được Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản tổ chức kể từ năm 2004.

Bức tranh dự thi năm 2019 của em Hoàng Thu Hiền đoạt giải Nhì với tác phẩm “Thành phố di động”

Bức tranh dự thi năm 2020 của em Hoàng Thu Hiền đoạt giải Nhì với tác phẩm Đại dịch trong mắt em

      Đây được xem là cuộc thi hội họa dành cho trẻ em có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê, trí tưởng tượng của trẻ em về chiếc ô tô mơ ước trong tương lai. Qua đó, không chỉ góp phần phát triển năng lực thẩm mỹ và tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhỏ, sân chơi bổ ích và lý thú này còn là cơ hội để các em được giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế.

Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang