Trong những ngày qua thiếu nhi cả nước đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”. Tỉnh Sóc Trăng có hai gương đội viên tiêu biểu trong phong trào này với việc “cứu người bị đuối nước”.

Được biết hai đội viên tiêu biểu là em Tô Hữu Nghị và Nguyễn Tiến Nguyện (đang bị gãy tay) là học sinh lớp 5/5, liên đội trường Tiểu học Tuân Tức 1, huyện Thạnh Trị, cả hai em đều biết bơi. Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 28/02/2023, trong lúc đi ngang qua khu vực ao Sen gần điểm lẻ Tân Định, trường Tiểu học Tuân Tức 1 hai em Nghị và Nguyện thấy một bé gái bị rơi xuống ao Sen và đang chìm xuống nước. Ngay lập tức hai em đã dũng cảm xuống nước cứu bé gái lên bờ đồng thời hô to để người lớn cùng hỗ trợ đưa bé gái về nhà an toàn. Theo thông tin gia đình cho biết bé gái hiện chưa đi học và không biết bơi.

Có thể nói hành động dũng cảm của Nghị và Nguyện đã thể hiện được tinh thần “Làm việc tốt” của thiếu nhi Sóc Trăng trong thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, là điểm sáng trong phong trào “Thiếu nhi Sóc Trăng làm Nghìn việc tốt”, không chỉ lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, dũng cảm trong các em học sinh, thiếu nhi mà còn có ý nghĩa tích cực đến toàn xã hội.
Hồ Mộng Thơ