Thiết thực chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các em đội viên, học sinh, ngày 11/5/2022 Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước và Luật trẻ em năm 2022.


Đến tham dự có đồng chí đồng chí Lê Minh Dương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện Ban giám đốc Nhà thiếu nhi; đại diện lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, giáo viên Tổng phụ trách Đội và các đội tuyên truyền măng non trên địa bàn tỉnh.

Liên hoan có 11 đội tuyên truyền măng non đến từ các huyện, thị, thành Đoàn trực thuộc. Mỗi đội tham gia 2 phần thi, thuyết trình và thi tiểu phẩm theo hình thức sân khấu hoá với nội dung: Tuyên truyền về ý nghĩa, sự cần thiết của việc phòng chống tai nạn đuối nước, tuyên truyền về nội dung Luật trẻ em năm 2016;... vai trò của Đội tuyên truyền măng non trong việc truyền thông để giáo dục nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn thương tích, hạn chế tình trạng đuối nước cho trẻ em...

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị thị xã Ngã Năm, giải nhì cho đơn vị huyện Mỹ Tú, giải ba cho đơn vị huyện Long Phú, 08 giải khuyến khích và 01 giải thuyết trình hay nhất.

Có thể khẳng định, hoạt động Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước và Luật trẻ em có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền cho các em học sinh, đội viên về phòng, chống đuối nước và Luật trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đồng thời là dịp để các em đội viên, học sinh, các đội tuyên truyền măng non trên địa bàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trong công tác tuyên truyền góp phần xây dựng Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh ngày càng vững mạnh.

                                                                                                                                 Hồ Mộng Thơ