Dự chương trình có đồng chí Phạm Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh đoàn; ông Vũ Thành - đại diện gia đình anh hùng liệt sĩ Vũ Xuân; Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sông Công; Lãnh Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Sông Công cùng các thầy cô giáo và 45 em học sinh nhận học bổng của các trường Tiểu học Bá Xuyên, Tiểu học Lương Châu và THCS Bá Xuyên, thành phố Sông Công (đây là 03 ngôi trường nằm trên con đường mang tên người Anh hùng Liệt sỹ Vũ Xuân).

Đ/c Phạm Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đại diện gia đình anh hùng Liệt Sỹ Vũ Xuân trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn 
Đây là món quà hết sức có ý nghĩa, góp một phần nhỏ bé động viên về tinh thần và vật chất giúp các em học sinh khắc phục phần nào khó khăn để tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành những người công dân có ích cho gia đình và xã hội.
Liệt sĩ Vũ Xuân sinh ngày 25/4/1945 tại Thành phố Thái Nguyên, hy sinh ngày 13/5/1974 (tức 22 tháng 4 âm lịch) tại chiến trường miền Tây Nam Bộ. Tháng 10/2005, hơn 30 năm sau ngày Liệt sỹ Vũ Xuân ngã xuống, cuốn nhật ký của anh đã trở về với gia đình, được Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân ấn hành, gây xúc động lớn trong xã hội đặc biệt là tại tỉnh Thái Nguyên, quê hương anh.
Năm 2005, Quỹ học bổng Vũ Xuân được thành lập nhằm huy động nguồn lực để trao thưởng cho những học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Từ đó đến nay, hàng năm, Tỉnh đoàn sẽ tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào các ngày lễ lớn, các dịp khai giảng năm học nhàm động viên các em vươn lên học tập tốt.