Ngày 10-4, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ và Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã tổ chức chương trình gặp gỡ, tiếp xúc giữa thanh thiếu nhi thành phố với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại biểu Quốc hội, HĐND năm 2024. Trên 100 thanh niên, thiếu nhi cùng các lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, và đại biểu Quốc hội đã tham dự chương trình, trong đó có anh Đào Chí Nghĩa - Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, và anh Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Cần Thơ.
Chủ tọa giải đáp thắc mắc cho các đại biểu thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố
 
       Anh Lâm Văn Tân đã phát biểu trong chương trình, nhấn mạnh mục tiêu của sự kiện là thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến mình và tạo điều kiện để họ phát triển năng lực và kỹ năng trình bày ý kiến, quan điểm. Đồng thời, chương trình cũng là cơ hội để khẳng định sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
Thiếu nhi đặt câu hỏi và đề xuất giải pháp các vấn đề về quyền trẻ em và bình đẳng giới
 
     Trong chương trình, các emđã đặt câu hỏi và đề xuất nhiều vấn đề đến lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành. Cụ thể, các bạn trẻ đã kiến nghị ngành chức năng tăng cường giáo dục trẻ em kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục và kiểm soát thông tin độc hại trên mạng. Họ cũng yêu cầu sở, ngành quan tâm hơn đến công tác giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh. Những ý kiến này đã được lãnh đạo các đơn vị ghi nhận và phân tích, hứa hẹn sẽ giúp hoàn thiện các chính sách chăm sóc cho thanh niên, thiếu nhi trong tương lai.
Tin, bài: VP Hội đồng Đội TP