Sáng 19/5, tại Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương trao giải nhất cuộc thi "Sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi" cho thầy Huỳnh Huệ Minh, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Lý Tự Trọng, TP Trà Vinh.
 

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao giải nhất cho thầy Huỳnh Huệ Minh. - Ảnh: Hòa Hội

Cuộc thi "Sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi" do Trung ương Đoàn, Hội Đồng Đội Trung ương tổ chức chào mừng 80 năm thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Sau hơn 1,5 tháng triển khai (01/3 - 15/4) Ban tổ chức đã nhận được hơn 600 bài dự thi của 320 nhạc sỹ, giáo viên tổng phụ trách Đội trên cả nước tham dự.
 

Cuộc thi nhằm tăng cường bồi dưỡng cho thiếu nhi tình yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn Bác Hồ và các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời khơi dậy cho các em niềm tự hào về truyên thống của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và các phong trào của thiếu nhi Việt Nam.
 

Thầy Huỳnh Huệ Minh xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi

Kết quả, Ban giám khảo đã lựa chọn, trao giải cho 21 cá nhân; trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thường gần 50 triệu đồng. Giải nhất thuộc về ca khúc "Tiến bước lên Đoàn, Đội ta sẵn sàng" của tác giả Huỳnh Huệ Minh, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Lý Tự Trọng, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
 

Thầy Huỳnh Huệ Minh bày tỏ cảm xúc

Vừa nhận giải nhất cuộc thi từ Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, thầy Huỳnh Huệ Minh chia sẻ: "Bài hát là tâm huyết của không riêng bản thân mà là chung của cả anh em tổng phụ trách Đội trên cả nước, mỗi người có chí hướng và sự quyết tâm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Tôi hy vọng với bài hát này sẽ góp phần cổ vũ, đưa phong trào thiếu nhi cả nước tiếp tục có thêm những thắng lợi mới".
 

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu

Nói về cuộc thi, anh Nguyễn Ngọc Lương cảm ơn tình cảm tâm huyết của các tác giả tham gia, đặc biệt vào dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Đồng thời anh Lương đánh giá, các các phầm có chất lượng tốt, thể hiện trách nhiệm, tâm huyết, phản ánh đúng thực tiễn đời sống sinh hoạt, học tập, vui chơi, giải trí của các em; phản ánh đúng quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đội trong thời gian vừa qua.
 

Theo anh Lương, ca từ trong bài hát đã gợi mở những câu chuyện, vấn đề của tổ chức Đoàn - Đội để tiếp tục có những giải pháp, nội dung mới. "Qua thông điệp của bài hát thể hiện thực tiễn cuộc sống của các em, nêu câu chuyện tổ chức Đoàn - Đội, mỗi người làm tổng phụ trách suy nghĩ, trăn trở thêm. Đồng thời, không chỉ dừng lại mà tiếp tục lan tỏa, có thêm nhiều công trình, phần việc tốt hơn nữa dành cho các em thiếu nhi", anh Lương chia sẻ.