Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021), Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ sở Đội trong toàn tỉnh tổ chức nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiếu thực.
     Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh, trước thềm diễn ra Đại hội, nhiều Liên đội đã tổ chức các hoạt động cahfo mừng với hình thức sáng tạo, hấp dẫn như: Tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ điểm “Em là mầm non của Đảng”, đồng diễn múa hát sân trường, xếp hình cờ Đảng, cờ Tổ Quốc dưới sân trường tạo hình ảnh đẹp mắt, có tính lan toả mạnh mẽ.
 
Ảnh: Màn hát múa đồng diễn “Đảng là cuộc sống trong tôi”
của Liên đội trường THCS Nguyễn Du (TP.Hà Tĩnh).


 

Chương trình nghệ thuật “Em là mầm non của Đảng” do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh
phối hợp với Liên đội trường Tiểu học Nam Hà tổ chức.


     Các hoạt động tặng quà, an sinh xã hội nhằm động viên, chia sẻ với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cũng được các cơ sở Đội triển khai thực hiện hiệu quả trong dịp này. Theo đó, các Liên đội trong toàn tỉnh đã vận động, quyên góp và trao tặng hơn 12.600 suất quà cho các bạn đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 3,6 tỷ đồng.  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình “Em là mầm non của Đảng”, đồng diễn trống kèn, nghi thức Đội bài hát “Em là mầm non của Đảng” nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng cho đội viên, thiếu nhi, tại chương trình đã trao tặng 80 suất quà tổng trị giá 70 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
 

Đ/c Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội đại diện trao quà hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.


     Trong thời gian Đại hội diễn ra, do tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, để phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh, 100% cấp bộ Đội đã tiến hành điều chỉnh hình thức tổ chức các hoạt động, giảm quy mô và số lượng người tập trung, thực hiện đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trong suốt chương trình. Sinh hoạt Đội với chủ đề “Em là mầm non của Đảng” được nhiều liên đội tổ chức online, hoặc tổ chức nhóm nhỏ trong từng lớp học với các nội dung tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng, giáo dục truyền thống yêu nước, ôn lại lịch sử của Đảng ta, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh … mặc dù thay đổi hình thức tổ chức nhưng chất lượng sinh hoạt vẫn đảm bảo hiệu quả và tạo hứng thú cho các em thiếu nhi.
 

 


 
     
     Bên cạnh đó, nhiều mô hình, công trình tiêu biểu của thiếu nhi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng được các liên đội triển khai hiệu quả, tiêu biểu như: Công trình Ngôi nhà rác thải nhựa, Ngôi trường hạnh phúc, bồn hoa trường em, thư viện thông minh …   Tác giả:  Ban Trường học Tỉnh đoàn Hà Tĩnh