Sáng 12/6, em Bùi Thị Quỳnh Chi (lớp 6C, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, xã Tùng Ảnh, Đức Thọ) đã đến ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 huyện số tiền 1 triệu đồng.

Em Quỳnh Chi trao ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đức Thọ thông qua Hội đồng đội huyện.

Số tiền được Quỳnh Chi trích ra từ nguồn tiền thưởng giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng đội Trung ương trao tặng cho em vào tháng 5 vừa qua.

Cùng với 117 đội viên, cán bộ chỉ huy đội trong cả nước, Quỳnh Chi là 1 trong 2 đội viên xuất sắc của Hà Tĩnh được nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2020 - 2021.

Trước đó từ chiều 11/6, thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Yên Hồ (Đức Thọ), hai chị em Mai Bình An (lớp 4B) và Mai Nguyễn Hải Nguyên (lớp 1B), Trường Tiểu học Yên Hồ đã đến ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 số tiền 300 nghìn đồng. Đây là số tiền hai chị em tiết kiệm từ tiền lì xì, tiền thưởng.

Hai chị em Bình An và Hải Nguyên trao số tiền ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 thông qua MTTQ xã Yên Hồ.

Cùng với trao tặng tiền, An và Nguyên đã vẽ hình và viết bức thư với lời nhắn gửi đầy ý nghĩa đến tuyến đầu chống dịch: “Chúng em kính chúc các y bác sỹ, các cô chú công an bộ đội... là những người chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch thật nhiều sức khỏe, nhanh chóng đánh bay con Covid-19 để kỳ nghỉ hè của chúng em có ý nghĩa và bổ ích hơn”.

Được biết, bố của An và Nguyên là bộ đội, đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Quảng Trị.

 

Bức thư tay đầy ý nghĩa do hai chị em An, Nguyên viết gửi tuyến đầu chống dịch.

Cũng với mong muốn góp sức mình chia sẻ với vất vả lực lượng tuyến đầu chống dịch, em Lương Phan Đức (lớp 3A, Trường Tiểu học Ngọc Sơn, xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà) đã “mổ lợn” tiết kiệm của mình mua tặng các khu cách ly tại huyện Thạch Hà 20 thùng mì tôm.

Em Lương Phan Đức trao tặng 12 thùng mỳ tôm cho các khu cách ly tại huyện Thạch Hà.

Ngoài ra, trong những ngày qua, tại các điểm chốt phòng dịch, trực chốt khu cách ly tập trung, nhiều em nhỏ cũng đã đến gửi tặng nước uống, bánh, hoa quả động viên các lực lượng làm nhiệm vụ.

Những món quà của các em thiếu nhi đã thể hiện tinh thần yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, là nguồn động viên tinh thần rất lớn đến với đội ngũ những người đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

Nguồn: baohatinh.vn