Thiếu nhi Hậu Giang tích cực tham gia Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nam”
         Thực hiện Kế hoạch số 167-KH/HĐĐTW ngày 09/6/2021 của Hội đồng Đội Trung ương về tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2021, Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi giai đoạn I, chủ đề “Vững tin Việt Nam”.
                                                                                                        
 
          Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện đến 100% các Liên đội trên địa bàn tỉnh. Các nội dung thể hiện trong tác phẩm dự thi gồm: chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân; những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng gia đình, nhà trường và cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19; những cảm xúc suy nghĩ về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước, cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19; cổ vũ, động viên, ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại sự bình yên cho xã hội. Đến nay, có hơn 200 tác phẩm của thiếu nhi Hậu Giang tham dự Cuộc thi.
        Cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; tham gia đóng góp Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid của Chính phủ; vận dụng sáng tạo 5 Điều Bác Hồ dạy vào thực tiễn cuộc sống; góp phần phát triển tư duy  sáng tạo, năng khiếu hội họa cho các em thiếu nhi, đổi mới hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè 2021 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
 
                                                                                       Thanh Tú, HĐĐ tỉnh.