Sáng 7/5, tại tỉnh Thanh Hóa - quê hương anh hùng liệt sĩ thiếu niên Nguyễn Bá Ngọc, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với chủ đề “Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày”.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa;... cùng khoảng 1.500 em thiếu nhi và 200 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng quà cho thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022 - 2023 với 6 nhóm nội dung rèn luyện gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Thiếu nhi sôi nổi tham gia các hoạt động rèn luyện thể lực và giao lưu với người nổi tiếng tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương chia sẻ, chương trình là tâm huyết lớn của Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em thi đua học tập, làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày. 

Điểm nhấn của chương trình là việc triển khai ứng dụng "Làm việc tốt" trong thiếu nhi cả nước, giúp các em tiếp cận với môi trường chuyển đổi số, vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa kết hợp thực hiện chương trình Dự bị đội viên và Rèn luyện đội viên.

Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 02 công trình sân chơi thiếu nhi Thanh Hóa

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 02 công trình sân chơi thiếu nhi tại xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa và phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa của tỉnh Thanh Hóa với tổng giá trị 100 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) hỗ trợ từ hoạt động đi bộ đồng hành của các em thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa. 

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cùng quà tặng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập. 

Được biết, tính đến thời điểm này, ứng dụng “Làm việc tốt” đã ghi nhận sự tham gia của 912.654 em thiếu nhi khối tiểu học với 36.210.463 việc làm tốt của thiếu nhi cả nước. Trong đó có sự tham gia của 13.734 em học sinh khối tiểu học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, với 103.050 việc làm tốt của các em đã được ghi nhận và tích luỹ trên ứng dụng./.
 

Hướng tới kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023), Hội đồng Đội Trung ương đã triển khai trong thiếu nhi cả nước nhiều hoạt động như: Sinh hoạt Đội, Sao Nhi đồng gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” với chủ điểm “Khăn quàng thắm mãi vai em”, đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, các hoạt động tuyên dương, khen thưởng các tập thể Đội xuất sắc và các em đội viên, thiếu nhi có thành tích học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đội…

Kiều Anh