Năm 2021, do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp. Hội đồng Đội tỉnh tạm dừng tổ chức tuyên dương khen thưởng thiếu nhi tiêu biểu; Tổng phụ trách Đội xuất sắc nhân dịp chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (19/5/1941 – 19/5/2021) và ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. 

Huyện đoàn Yên Bình tổ chức gặp mặt và trao thưởng cho các em

 
Nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện, cho các em đội viên thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh uỷ quyền, chỉ đạo 100%  Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố đồng loạt trao khen thưởng cho các em thiếu nhi và Tổng phụ trách vào sáng ngày 01/6/2020, góp phần nhân đôi niềm vui của các em trong ngày ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Huyện đoàn trấn yên gặp mặt và trao thưởng cho các em 

 
Theo đó Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố tổ chức trao bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh; Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Yên Bái, quà, học bổng của các sở ngành cho cho 80 em thiếu nhi tiêu biểu, có thành cao trong tập, rèn luyện và công tác Đội; 09 đồng chí Tổng phụ trách Đội giỏi có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, công tác Đội và phong trào thiếu nhi với tổng trị giá của các phần quà, tiền thưởng gần 100 triệu đồng.

Cũng nhân dịp 1/6, các cấp bộ Đội trên toàn tỉnh đã trao 905 xuất quà cho 905 thiếu nhi, tổng giá trị gần 300 triệu đồng. 

Để phù hợp với tình hình địa phương, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị đều có cách làm sáng tạo, phù hợp. Hội đồng Đội Thành phố phối hợp với Ban Giám hiệu các nhà trường cử cán bộ trực tiếp đến tại các điểm trường học tổ chức trao tặng quà cho các em; Hội đồng Đội huyện Trạm Tấu đã tổ chức trao giải Liên hoan Nghi thức Đội cấp huyện và đến tận gia đình từng học sinh để trao quà; lồng gắn nội dung tuyên truyền dịch bệnh covid-19 tới các thành viên trong từng hộ gia đình các em thiếu nhi và nhân dân ở các thôn, bản trên địa bàn huyện; các đơn vị khác tổ chức hoạt động tại phòng họp của cơ quan huyện đoàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp cổ vũ động viên, khích lệ, tạo điều kiện các em thiếu nhi phấn đấu, học tập tốt phát triển toàn diện.

Hà Hạnh